Ngày 23/06 năm 2021 | | Tag:

Khoan lỗ là cách thức gia công lỗ trên nguyên liệu đặc bằng dụng cụ là mũi khoan. Khoan lỗ thường sử dụng trong công tác nguội để khoan những lỗ lắp bu lông, vít để kẹp những chi tiết mang nhau, khoan lỗ trước lúc cắt ren lỗ (taro), khoan những lỗ tiêu dùng để đóng chốt định vị các chi tiết có nhau, khoan để cắt...

Bài viết cùng chủ đề

 • Các máy cắt Bosch được ưa chuộng nhất hiện tại
 • Hướng dẩn chọn khẩu trang phòng độc rẻ nhất hiện giờ
 • Cách chọn mặt nạ phòng độc phải chăng nhất bây giờ
 • Đánh giá mặt nạ phòng độc tốt nhất ngày nay
 • Hướng dẩn chọn khẩu trang phòng độc rẻ nhất bây giờ
 • Khoan lỗ là cách thức gia công lỗ trên nguyên liệu đặc bằng dụng cụ là mũi khoan. Khoan lỗ thường sử dụng trong công tác nguội để khoan những lỗ lắp bu lông, vít để kẹp những chi tiết mang nhau, khoan lỗ trước lúc cắt ren lỗ (taro), khoan những lỗ tiêu dùng để đóng chốt định vị các chi tiết có nhau, khoan để cắt đứt các tấm kim khí, khoan những vít gãy trong lỗ sử dụng trong công tác sửa chữa…

  Đặc điểm, khả năng công nghệ của khoan

  Khoan là cách thức căn bản để tạo lỗ từ phôi đặc. Khoan có khả năng tạo lỗ có trục đường kính φ = 0,1 ÷ 80 mm, nhiều nhất là để gia công lỗ mang trục đường kính φ ≤ 35 mm.

  Nguyên công khoan thường được thực hành trên những chiếc máy khoan như: máy khoan đứng, máy khoan cần, máy khoan tổ hợp.v.v. không những thế còn với thể thực hành trên các máy khác như: máy tiện, máy phay, máy doa, trên những trung tâm gia công.

  Dụng cụ cắt khi khoan gọi là mũi khoan. mũi khoan thép gió có phổ thông loại.

  – Khi khoan các lỗ sở hữu tỷ số l/d ≤ 5 người ta tiêu dùng kết cấu mũi khoan ruột gà.

  – Lúc khoan các lỗ với tỷ số l/d > 5 thường tiêu dùng kết cấu mũi khoan sâu chuyên dùng, phổ quát nhất là mũi khoan nòng súng.

  – Lúc khoan những lỗ mang tuyến đường kính to, để giảm lực cắt mang thể khoan mở rộng lỗ đa dạng lần bằng mũi khoan ruột gà hoặc sử dụng kết cấu mũi khoan vành.

  Độ chuẩn xác đạt được khi khoan rẻ (trừ mũi khoan nòng súng), thường chỉ đạt cấp chuẩn xác 12 – 13, nhám bề mặt cấp 3 -4. bởi thế khoan chỉ tiêu dùng để gia công các lỗ đề xuất độ chuẩn xác không cao như lỗ để bắt bu lông, lỗ để ta rô ren hoặc khoan chỉ là bước chuẩn bị cho những bước gia công tinh tiếp theo như khoét, doa, luôn tiện lỗ,..

  Mang những lỗ đúc dập sẵn, ko nên dung khoan để khoan rộng lỗ mà nên dùng những cách thức khác như nhân tiện lỗ, khoét.v mũi khoan HSS .v. Vì mũi khoan kém cứng vững, lúc khoan rộng lỗmũi khoan dễ bị kẹt, bị gẫy.

  Một số chú ý lúc khoan

  Những dạng hỏng lỗ khoan trên phoi

  – Hiện tượng lỗ bị xiên: Hiện tượng này thường xảy ra khi khoan trên máy khoan, dao vừa quay vừa tịnh tiến. Nguyên nhân: Do phương tiến dao không vuông góc sở hữu mặt đầu của chi tiết.

  – Hiện tượng lỗ bị loe: Hiện tượng này thường xảy ra khi khoan trên máy tiện, chi tiết quay dao tịnh tiến. Nguyên nhân: Do phương tiến dao không song song với trục đường tâm của máy.

  – Hiện tượng lỗ bị lay rộng, nguyên nhân: hai lưỡi cắt mài ko đối xứng, do độ lệch tâm giữa phần cắt và phần chuôi,.. bên cạnh đó lỗ còn có thể bị thu hẹp, nguyên nhân: mũi khoan cơ khí bị mòn, do mũi khoan có độ côn ngược,..

  Một số giải pháp nâng cao độ chính xác và năng suất gia công

  Để tăng độ chuẩn xác và năng suất lúc khoan người ta dùng những biện pháp kỹ thuật sau đây:

  – Sử dụng sơ đồ khoan cho chi tiết quay, dao tịnh tiến (Như lược đồ khoan trên máy tiện). lược đồ này đặc thù phát huy hiệu quả khi khoan lỗ sâu.

  – Sử dụng đầu khoan rêvonve để giảm thời kì thay dao khi gia công lỗ bằng phổ biến bước liên tục

  – Sử dụng đầu khoan nhiều trục để gia công song song rộng rãi lỗ

  – Sử dụng kết cấu bạc dẫn hướng để tăng độ cứng vững của mũi khoan hợp kim để tăng độ chính xác và cùng lúc tăng năng suất.

  – Trước khi khoan nên sử dụng mũi khoan tâm tạo lỗ mồi để nâng cao độ chính xác về vị trí tương quan của lỗ, tiêu dùng bước tiến nhỏ để giảm lực được trục giảm thiểu gãy mũi khoan.

  – Sử dụng đồ gá nhằm bỏ nguyên công lấy dấu và giảm thời kì gá đặt.

  – Chọn lọc thông số hình học của phần cắt hợp lý để giảm lực cắt P0.

  – Sử dụng dung dịch trơn tru nguội 1 cách thức có hiệu quả.

  Khoan lỗ sâu

  Trong ngành gia công cơ khí chính xác, khoan lỗ sâu là một bí quyết khoan tiêu dùng 1 hệ thống cắt dài để tạo ra những lỗ kim khí (Phoi). Khoan lỗ sâu khác có Khoan thông thường ở tỷ lệ độ sâu và trục đường kính to.

  Bởi lẽ máy khoan lỗ sâu còn được gọi là máy “khoan nòng súng” vì ban sơ chúng được những chuyên gia Châu Âu lớn mạnh để phân phối nòng súng dùng cho cho thời chiến. hiện tại, máy khoan lỗ sâu đã được tối ưu hóa hiệu quả bằng cách thức tinh luyện lại để thích hợp dùng trên các máy móc tiên tiến và áp dụng gia công trong phổ thông ngành công nghiệp khác như gia công khuôn nhựa, động cơ máy, phương tiện y tế, ….

  Lúc gia công lỗ sâu (1/d>5) bằng mũi khoan ruột gà sẽ gặp nhiều cạnh tranh như độ cứng vững mũi khoan thấp, thuộc tính dẫn hướng kém, khó dẫn dung dịch trót lọt nguội vào vùng cắt, khó thoát phoi, khó thoát tản nhiệt,.. bởi vậy mũi khoan dễ bị gẫy, độ chính xác tốt, năng suất phải chăng. Để khác phục thường tiêu dùng các biện pháp sau:

  – Dùng lược đồ khoan cho chi tiết quay, dao tịnh tiến (như sơ đồ khoan trên máy tiện).

  – Sử dụng kết cấu mũi khoan sâu chuyên dùng, thường tiêu dùng là kết cấu mũi khoan nòng súng như

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng mũi khoan sâu

  Gần như người vận hành và kỹ sư đều quen thuộc mang máy khoan mũi xoắn vì chúng chắc chắn phổ biến hơn máy khoan sâu, do vậy ko với gì sửng sốt lúc phổ biến người lầm lẫn bí quyết chọn máy khoan phải chăng nhất cho công tác của họ. Chúng ta hãy cộng phân tích 5 lỗi phổ biến được thực hiện lúc chọn và bằng máy khoan sâu:

  Đặc thù hình học và công đoạn mài mũi:

  Đông đảo các nhà cung cấp máy khoan sâu sẽ phân phối 1 máy mài mũi lúc mũi bị hư nhẹ. Việc mài mũi không sử dụng dụng cụ mài chuyên dụng sẽ dẫn đến thay đổi đặc tính hình học của mũi khoan. Hậu quả của việc này là công đoạn gia công ko được như ý muốn.

  Đối có những dòng vật liệu khác nhau thì sẽ cần dùng các mũi khác nhau về đặc thù hình học của mũi. Lời khuyến cáo là bạn nên nhờ sự tư vấn của nhà sản xuất để chọn sắm đúng loại mình cần.

  Chọn lỗ làm cho mát của mũi khoan hợp kim:

  Trong hồ hết đa số các qua trình cắt kim khí, điều quan yếu là bạn có thể thoát phoi ra khỏi khu vực cắt một cách thức mau chóng và cũng làm cho mát phương tiện. Chọn 1 lỗ làm cho mát tròn đơn sở hữu thể phải chăng cho máy mang áp suất chất khiến cho mát tốt vì nó sẽ tạo ra 1 luồng chất lỏng chảy mạnh hơn ở đầu. ví như máy sở hữu chất khiến cho mát áp suất cao thì mang thể chọn đầu khoan hai lỗ là tốt nhất. nếu như việc cấp nước làm cho mát không tốt sẽ ảnh hưởng bị động đến thời kỳ gia công.

  Tốc độ quay và bước tiến dao

  Đối mang mỗi dòng mũi khoan cơ khí, nguyên liệu khác nhau thì tốc độ quay trục chính và bước tiến dao là hoàn toàn khác nhau. giả dụ tốc độ không đáp ứng sẽ ảnh hưởng thời kỳ gia công như: hư hỏng dụng cụ cắt, hư hỏng phôi, làm lệch lạc dung sai chế tạo… Lời khuyên ở đây là bạn nên tham khảo catalogue của dịch vụ để sở hữu thể cài đặt tham số tốt nhất cho thời kỳ gia công.

  Khoan trên máy tiện

  nếu bạn đang bằng máy khoan sâu chuyên dụng, họ có ống lót dẫn hướng được căn chỉnh độ chính xác cao, nhưng giả dụ bạn đang khoan lỗ sâu trên máy tiện thể CNC thì trước nhất bạn phải tạo lỗ mồi để dần hướng mũi khoan cơ khí.

  ví như lỗ dẫn hướng quá nhỏ, quá lỏng hoặc ko đủ sâu sẽ làm cho thời kỳ gia công ko xác thực. Hãy nhớ rằng dung sai trục đường kính mũi khoan là +0 / -.000X, bởi vậy nên khoan lỗ dẫn hướng sở hữu độ hở của trục đường kính mũi khoan +0.0005″ tới +0.001 tùy thuộc vào mức độ quan yếu của tham số kỹ thuật của lỗ thành phẩm.

  Độ sâu của lỗ dẫn hướng chỉ bằng 1,5 lần – 2 lần các con phố kính, nhưng điều này mang thể không đủ ví như bạn đang sử dụng máy khoan mang con đường kính nhỏ. Khuyến cáo cẩn trọng hơn là nên khoan độ sâu 3x – gấp 4 lần con đường kính.

  Áp suất nước khiến cho mát và lọc phôi khỏi nước làm mát

  Như đã kể trước đó, chất làm cho mát nên ra khỏi mũi khoan nguyên khối mang áp lực đủ lớn để tạo thành 1 tuyến đường nước thẳng. mũi khoan thép gió càng nhỏ, áp suất đề nghị càng cao. Chúng tôi khuyên nên chọn áp suất làm mát như sau: từ 1500PSI cho các lỗ mang đường kính dưới 4mm và trên 500PSI cho các mũi với các con phố kính to hơn.

  Sau quá trình gia công nước khiến mát mang thể bị lẫn những phoi, bởi vậy cần lọc để cái bỏ phoi trước lúc sử dụng cho chu trình bơm tiếp là rất cần yếu. ví như nước làm cho mát còn lẫn những phoi sẽ gây tắc nghẽn con đường cấp nước khiến cho mát tác động xấu tới thời kỳ gia công. Khuyến cáo là bạn nên dùng lưới lọc sở hữu những lỗ lọc thích hợp có kích thước thoi.

  Nguồn: <a href="https://hutscom.vn/khoan-phuong-phap-co-ban-de-tao-lo-tu-phoi

  .html” data-cke-saved-href=”https://hutscom.vn/khoan-phuong-phap-co-ban-de-tao-lo-tu-phoi.html”>Khoan: phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phoi

  Bài viết liên quan
   Các máy cắt Bosch được ưa chuộng nhất hiện tại

   Máy cắt Bosch ngày càng trở thành phổ biến trong rộng rãi ngành công nghiệp, vun đắp,... nhờ những sản phẩm sở hữu chất lượng tốt, tầm giá thấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các máy cắt Bosch được ưa thích nhất ngày nay tại thị phần Việt Nam. Hãy cùng xem ấy là những sản...

   Hướng dẩn chọn khẩu trang phòng độc rẻ nhất hiện giờ

   Ngoài khả năng ứng phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê cơ thể khỏi chất độc sở hữu mùi, ko mùi, hơi cay,... Thành phần cốt yếu bây giờ của khẩu trang bảo hộ lao động là loại vải cotton sạch hoặc mang thành phần của than hoạt tính. Đối với môi trường làm việc hà khắc hơn, công nhân...

   Cách chọn mặt nạ phòng độc phải chăng nhất bây giờ

   Ngoài khả năng ứng phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê cơ thể khỏi chất độc mang mùi, không mùi, khá cay,... Thành phần chủ yếu bây giờ của khẩu trang bảo hộ lao động là chất liệu vải cotton sạch hoặc sở hữu thành phần của than hoạt tính. Đối có môi trường làm việc khắc nghiệt hơn,...

   Đánh giá mặt nạ phòng độc tốt nhất ngày nay

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê cơ thể khỏi chất độc với mùi, không mùi, tương đối cay,... Thành phần cốt yếu bây giờ của mặt nạ bảo hộ cần lao là chất liệu vải cotton sạch hoặc mang thành phần của than hoạt tính. Đối có môi trường khiến việc khắc nghiệt hơn,...

   Hướng dẩn chọn khẩu trang phòng độc rẻ nhất bây giờ

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh cơ thể khỏi chất độc với mùi, ko mùi, hơi cay,... Thành phần chính yếu hiện tại của khẩu trang bảo hộ lao động là loại vải cotton sạch hoặc sở hữu thành phần của than hoạt tính. Đối sở hữu môi trường làm cho việc khắc nghiệt hơn,...

   Đánh giá mặt nạ phòng độc thấp nhất bây giờ

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê cơ thể khỏi chất độc mang mùi, ko mùi, tương đối cay,... Thành phần chính yếu bây giờ của khẩu trang phòng độc cần lao là loại vải cotton sạch hoặc sở hữu thành phần của than hoạt tính. Đối có môi trường khiến việc khắc nghiệt hơn,...

   Đánh giá chi tiết khẩu trang phòng độc phải chăng nhất ngày nay

   Ngoài khả năng ứng phó được khói bụi, nó còn giúp bảo vệ thân thể khỏi chất độc mang mùi, không mùi, khá cay,... Thành phần chủ yếu hiện giờ của khẩu trang bảo hộ lao động là chất liệu vải cotton sạch hoặc với thành phần của than hoạt tính. Đối có môi trường khiến việc hà khắc hơn,...

   Đánh giá mặt nạ phòng độc phải chăng nhất ngày nay

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh cơ thể khỏi chất độc mang mùi, không mùi, hơi cay,... Thành phần chủ yếu hiện nay của khẩu trang bảo hộ lao động là loại vải cotton sạch hoặc sở hữu thành phần của than hoạt tính. Đối sở hữu môi trường làm việc khắc nghiệt hơn, người lao động cần được vật dụng khẩu trang bảo hộ, bụi để đảm bảo...

   Đánh giá chi tiết mặt nạ phòng độc phải chăng nhất hiện nay

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh thân thể khỏi chất độc với mùi, không mùi, khá cay,... Thành phần chủ yếu bây giờ của khẩu trang bảo hộ lao động là loại vải cotton sạch hoặc có thành phần của than hoạt tính. Đối mang môi trường làm việc khắc nghiệt hơn, người lao động cần được đồ vật khẩu trang bảo hộ, bụi để đảm bảo sức khỏe...

   Cách chọn mặt nạ phòng độc phải chăng nhất hiện tại

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê thân thể khỏi chất độc sở hữu mùi, không mùi, khá cay,... Thành phần chủ yếu hiện giờ của khẩu trang phòng độc lao động là chất liệu vải cotton sạch hoặc với thành phần của than hoạt tính. Đối sở hữu môi trường khiến cho việc khắc nghiệt hơn, công nhân cần được trang bị mặt nạ phòng độc, bụi để đảm bảo...