Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy trong quý I/2019, thị trường văn phòng cho thuê TP HCM tiếp tục ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung, khi chỉ có hai tòa nhà văn phòng hạng B mới đi vào hoạt động. Trong khi đó số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy trong ba tháng đầu năm 2019, cả nước có 28.451 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập là 375.499 tỷ đồng, tăng 34,8% so với cùng kỳ.

Các chuyên gia nhận định các doanh nghiệp trẻ đa phần có quy mô vừa và nhỏ, cần không gian làm việc với quy mô và chi phí phù hợp. Vì vậy, loại hình căn hộ thương mại dịch vụ đang ngày càng được ưu chuộng. Với diện tích vừa phải, căn hộ thương mại dịch vụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đồng thời linh hoạt trong công năng sử dụng. Thêm vào đó, diện tích nhỏ giúp sản phẩm này phù hợp với nhiều nhà đầu tư do chi phí thấp.

Ascent Lake chú trọng đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng.

Ascent Lakeside chú trọng đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng.

Một trong các dự án cung cấp căn hộ thương mại dịch vụ nổi bật tại khu Nam Sài Gòn là Acsent Lakeside. Dự án tọa lạc tại số 70 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận Tây, quận 7. Đây cũng là một trong những khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ nước ngoài.

Ascent Lakeside là dự án mang phong cách quy hoạch, thiết kế của Nhật Bản. Từ thiết kế hiện đại cho đến hàng loạt tiện ích văn phòng cao cấp như phòng họp sang trọng, sảnh đón khách cao cấp, cho đến các tiện ích cuộc sống hiện đại gồm phòng gym, spa, dịch vụ an ninh 24/7 với 5 lớp bảo vệ… mang đến môi trường làm việc hiệu quả cao. Dự án do Tiến Phát Sanyo Homes làm chủ đầu tư và tổng thầu xây dựng là tập đoàn Hòa Bình.

polyad

Phối cảnh dự án Ascent Lakeside tại quận 7.

Đại diện chủ đầu tư cho biết với giá từ 42 triệu đồng một m2, diện tích 45-54m2, căn hộ thương mại dịch vụ phù hợp cho thuê 15-17 triệu đồng một tháng. Khi bàn giao vào quý IV/2019, dự án hứa hẹn tạo sản phẩm sinh lời tốt cho nhà đầu tư. Chủ dự án đang áp dụng chính sách thanh toán 50% cho đến khi nhận nhà, chiết khấu 5% giá trị căn hộ, ngân hàng hỗ trợ cho vay 50% nhằm hỗ trợ người mua.