Tìm một văn phòng cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh không quá khó. Hiện nay, Tp.HCM đang là địa điểm được các doanh nghiệp, công ty, cá nhân lựa chọn để thuê văn phòng. Bởi Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất cả nước, nơi tập trung nhiều quận, huyện có tốc độ phát triển kinh tế lớn, có vị trí và phong cảnh đẹp, thuận tiện cho việc tìm kiếm và đi lại.

Nắm bắt được nhu cầu thuê văn phòng của nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp, hiện nay dịch vụ cho thuê văn phòng ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, để kiểm chứng độ uy tín, chất lượng của các dịch vụ này không phải là điều dễ dàng.

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê với nội thất đầy đủ
Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê với nội thất đầy đủ

 Vì vậy, để thuê được văn phòng chất lượng tại TPHCM bạn nên tham khảo nhiều nguồn, nhiều địa điểm, thông tin từ người thân, bạn bè để chọn được đơn vị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khi thuê văn phòng tại TPHCM, bao gồm giá thuê, lưu ý thuê, cho thuê văn phòng chất lượng, uy tín…

Làm thế nào để thuê một văn phòng riêng?

Việc có một văn phòng đại diện khang trang, được trang bị tốt sẽ giúp tạo dựng hình ảnh tốt hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Sau đây chúng ta sẽ đề cập đến hình thức thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay là văn phòng cho thuê tại các tòa nhà, cao ốc. Khi thuê theo hình thức này, giá thuê hàng tháng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng sau:

Thứ nhất là diện tích thuê, phí dịch vụ thỏa thuận và vị trí, tình trạng của tòa nhà nơi bạn thuê.

Phòng hiện tại, sẽ được nâng cấp cho công việc nâng cấp

Thứ hai là giá thuê.

Giá thuê văn phòng tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận Tân Bình,… sẽ cao hơn các quận xa trung tâm thành phố. Ví dụ, đối với quận 1 thuộc khu vực trung tâm, giá thuê thường sẽ cao, dao động từ 160.000 đồng / m2 trở lên, tùy thuộc vào tình trạng và vị trí của tòa nhà.

Kinh nghiệm tìm văn phòng cho thuê quận trung tâm giá rẻ
Kinh nghiệm tìm văn phòng cho thuê quận trung tâm giá rẻ

Những tòa nhà mới, đẹp, nằm ở các trục đường lớn thì giá thuê càng cao. Ngoài chi phí thuê nhà hàng tháng, người thuê còn phải trả thêm các khoản phí dịch vụ khác như điện nước, an ninh, xe, dọn dẹp hàng tháng,…

Kinh nghiệm tìm văn phòng cho thuê quận trung tâm giá rẻ bạn nên tìm những tòa nhà tầm trung, không quá mới, nhìn phòng tương đối khang trang, sạch sẽ là được. Tiếp theo, trong quá trình thương lượng với chủ tòa nhà, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các khoản phí dịch vụ khác hàng tháng có hợp lý không để cân nhắc, so sánh và đưa ra lựa chọn hợp lý. Tốt.

Những lưu ý khi thuê văn phòng tại Tp.HCM?

  • Quan tâm đến tiền thuê

Người thuê thường sẽ phải trả thêm một số khoản phí khi thuê văn phòng cho thuê. Như đã nói ở trên, bên cạnh tiền thuê hàng tháng, Người thuê văn phòng thường phải trả thêm các khoản phí khác như phí an ninh, phí vệ sinh, thuế VAT, điện, internet, phí làm thêm giờ (đối với những văn phòng thường xuyên tăng ca hoặc ngày lễ). Vì vậy bạn nên hỏi và xác định rõ ràng các khoản phí này để biết chính xác số tiền mình phải trả hàng tháng. Đôi khi có những trường hợp phí thu tại văn phòng bạn cho là rẻ tính ra lại cao hơn các tòa nhà khác.

  • Chú ý tiền thuê văn phòng

Chi phí để thuê văn phòng là một trong những điều kiện cần tiết kiệm khi đặt văn phòng tại TPHCM. Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Khu vực bạn thuê để làm việc chính xác là gì? Diện tích này không bao gồm khu vệ sinh, hành lang, bếp,…

– Tổng chi phí thuê phải trả mỗi tháng là bao nhiêu?

– Khu vệ sinh cần sạch sẽ, thoải mái.

– Nội quy, giờ làm việc của tòa nhà. Nếu công ty của bạn thường xuyên tăng ca ngoài giờ làm việc hoặc vào các ngày lễ, bạn thường trả thêm một giờ cho chủ tòa nhà.

– Nên thuê văn phòng cho thuê ở các hướng mát mẻ như Đông, Đông Bắc,… tránh thuê hướng Tây hoặc thuê ở những tầng quá nóng vì nhiệt giá sẽ điều hòa hơn.

– Nên thuê văn phòng có tầng hầm hoặc khu để xe riêng cho nhân viên của mình.

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê văn phòng

– Đặt cọc và điều kiện đặt cọc.

– Tỷ lệ giá thuê tăng theo định kỳ (thường không quá 10% / năm) đối với cao ốc văn phòng.

– Các công ty hay cá nhân nên đọc kỹ các điều khoản và thảo luận trước khi ký để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

Kingoffice cho thuê văn phòng trên các quận tại TP.HCM
Kingoffice cho thuê văn phòng trên các quận tại TP.HCM

– Quyền và nghĩa vụ của Bên thuê và Bên thuê trong các vấn đề như sửa chữa, thay đổi kết cấu văn phòng, sửa chữa những khiếm khuyết, hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng.

– Mất bao lâu? Nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng thì mức bồi thường sẽ như thế nào? Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là chỉ nên thuê tối đa từ 6 tháng đến 1,5 tháng.

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng tìm được văn phòng cho thuê với giá cả phải chăng tại Hồ Chí Minh. Bạn đang không biết đâu là địa chỉ uy tín để tìm thuê. Hãy liên hệ ngay với Kingoffice để được tư vấn miễn phí bạn nhé.