Thế giới không ngừng thay đổi, con người cũng vậy. Tư duy của những loại văn phòng cho thuê cổ điển nơi chỉ một doanh nghiệp tận dụng không gian của cả một tòa nhà giờ đây đã được cải tiến. Thay vào đó là những mô hình thuê văn phòng theo phong cách Serviced office space (văn phòng dịch vụ) đang dần lên ngôi.

Văn phòng dịch vụ (Serviced Office) là gì?

Văn phòng dịch vụ – Serviced Office là giải pháp được cung cấp bởi các doanh nghiệp thuê và cho thuê lại diện tích tại các tòa nhà văn phòng. Đây là loại hình văn phòng đã có sẵn các trang thiết bị nội thất, và được vận hành bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Mô hình văn phòng dịch vụ cho phép các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ đi kèm như Internet, điện thoại, quầy lễ tân, máy móc thiết bị, bàn ghế nội thất. Phí thuê và hợp đồng thuê của loại hình này cũng rẻ và linh hoạt hơn so với các tòa nhà truyền thống.

Lợi ích của Serviced Office đối với doanh nghiệp

Mô hình văn phòng dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ:

1. Sự linh hoạt:

Các nhà quản lý văn phòng theo mô hình Serviced office space thường cung cấp phí mặt bằng với nhiều điều khoản linh hoạt hơn so với các văn phòng truyền thống.

Ví dụ: Bạn có thể quyết định xem công ty sẽ thuê bao nhiêu phòng trong trung tâm trong 1 tháng, có sử dụng dịch vụ lễ tân dưới sảnh đón khách hay không, diện tích văn phòng trong tháng này là bao nhiêu,…

2. Chi phí:

Vì mô hình của văn phòng dịch vụ là thuê bao nhiêu, trả bấy nhiêu, công ty bạn có thể tiết kiệm khoản ngân sách đáng kể hàng tháng.

Đó là chưa bàn đến việc sử dụng văn phòng dịch vụ khiến doanh nghiệp bạn không phải lo lắng các khoản phí liên quan tới máy móc, thiết bị văn phòng, đồ nội thất,…

3. Địa điểm:

Văn phòng dịch vụ cho phép doanh nghiệp bạn có thể tọa lạc tại những vị trí đắc địa của thành phố, tại các văn phòng cho thuê hạng A với mức giá thuê vô cùng phải chăng.

4. Không mất thời gian setup phòng:

Với đồ đạc nội thất đã được bố trí sẵn, bạn chẳng cần phải lo bố trí hẳn 1 ngày làm việc để kê bàn ghế, lắp ráp hay cài đặt máy móc thiết bị,…

5. Dịch vụ:

Không thiếu một dịch vụ tiện ích nào trong 1 văn phòng dịch vụ. Bạn muốn phòng họp? Book với ban quản lý tòa nhà và bạn có ngay trong ngày.

Nhân viên của bạn muốn nấu nướng, hoặc ăn tại văn phòng vì lo sợ bên ngoài không vệ sinh? Các trung tâm cũng sẵn sàng cung cấp phòng ăn, pantry.

6. Phí duy trì thiết bị bằng 0:

Doanh nghiệp bạn không còn phải lo lắng các khoản phí khấu hao tài sản cố định lằng nhằng mà tốn kém nữa, vì đó là công việc của các đơn vị quản lý.

7. Cơ hội kết nối:

Sử dụng chung các tiện ích của các trung tâm văn phòng dịch vụ giúp doanh nghiệp bạn xây dựng mối liên kết với những doanh nghiệp khác.

8. Hình ảnh doanh nghiệp:

Doanh nghiệp nào mà tọa lạc trong một tòa nhà bề thế, rộng rãi, nằm ở trung tâm thành phố chắc chắn sẽ “ghi điểm” trong mắt đối tác và khách hàng về sự chuyên nghiệp.