Ngày 05/01 năm 2022 | | Tag:

Thế giới không ngừng thay đổi, con người cũng vậy. Tư duy của những loại văn phòng cho thuê cổ điển nơi chỉ một doanh nghiệp tận dụng không gian của cả một tòa nhà giờ đây đã được cải tiến. Thay vào đó là những mô hình thuê văn phòng theo phong cách Serviced office space (văn phòng dịch vụ) đang dần lên ngôi. Văn phòng dịch vụ (Serviced Office) là gì? Văn phòng dịch vụ – Serviced...

Bài viết cùng chủ đề

Thế giới không ngừng thay đổi, con người cũng vậy. Tư duy của những loại văn phòng cho thuê cổ điển nơi chỉ một doanh nghiệp tận dụng không gian của cả một tòa nhà giờ đây đã được cải tiến. Thay vào đó là những mô hình thuê văn phòng theo phong cách Serviced office space (văn phòng dịch vụ) đang dần lên ngôi.

Văn phòng dịch vụ (Serviced Office) là gì?

Văn phòng dịch vụ – Serviced Office là giải pháp được cung cấp bởi các doanh nghiệp thuê và cho thuê lại diện tích tại các tòa nhà văn phòng. Đây là loại hình văn phòng đã có sẵn các trang thiết bị nội thất, và được vận hành bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Mô hình văn phòng dịch vụ cho phép các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ đi kèm như Internet, điện thoại, quầy lễ tân, máy móc thiết bị, bàn ghế nội thất. Phí thuê và hợp đồng thuê của loại hình này cũng rẻ và linh hoạt hơn so với các tòa nhà truyền thống.

Lợi ích của Serviced Office đối với doanh nghiệp

Mô hình văn phòng dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ:

1. Sự linh hoạt:

Các nhà quản lý văn phòng theo mô hình Serviced office space thường cung cấp phí mặt bằng với nhiều điều khoản linh hoạt hơn so với các văn phòng truyền thống.

Ví dụ: Bạn có thể quyết định xem công ty sẽ thuê bao nhiêu phòng trong trung tâm trong 1 tháng, có sử dụng dịch vụ lễ tân dưới sảnh đón khách hay không, diện tích văn phòng trong tháng này là bao nhiêu,…

2. Chi phí:

Vì mô hình của văn phòng dịch vụ là thuê bao nhiêu, trả bấy nhiêu, công ty bạn có thể tiết kiệm khoản ngân sách đáng kể hàng tháng.

Đó là chưa bàn đến việc sử dụng văn phòng dịch vụ khiến doanh nghiệp bạn không phải lo lắng các khoản phí liên quan tới máy móc, thiết bị văn phòng, đồ nội thất,…

3. Địa điểm:

Văn phòng dịch vụ cho phép doanh nghiệp bạn có thể tọa lạc tại những vị trí đắc địa của thành phố, tại các văn phòng cho thuê hạng A với mức giá thuê vô cùng phải chăng.

4. Không mất thời gian setup phòng:

Với đồ đạc nội thất đã được bố trí sẵn, bạn chẳng cần phải lo bố trí hẳn 1 ngày làm việc để kê bàn ghế, lắp ráp hay cài đặt máy móc thiết bị,…

5. Dịch vụ:

Không thiếu một dịch vụ tiện ích nào trong 1 văn phòng dịch vụ. Bạn muốn phòng họp? Book với ban quản lý tòa nhà và bạn có ngay trong ngày.

Nhân viên của bạn muốn nấu nướng, hoặc ăn tại văn phòng vì lo sợ bên ngoài không vệ sinh? Các trung tâm cũng sẵn sàng cung cấp phòng ăn, pantry.

6. Phí duy trì thiết bị bằng 0:

Doanh nghiệp bạn không còn phải lo lắng các khoản phí khấu hao tài sản cố định lằng nhằng mà tốn kém nữa, vì đó là công việc của các đơn vị quản lý.

7. Cơ hội kết nối:

Sử dụng chung các tiện ích của các trung tâm văn phòng dịch vụ giúp doanh nghiệp bạn xây dựng mối liên kết với những doanh nghiệp khác.

8. Hình ảnh doanh nghiệp:

Doanh nghiệp nào mà tọa lạc trong một tòa nhà bề thế, rộng rãi, nằm ở trung tâm thành phố chắc chắn sẽ “ghi điểm” trong mắt đối tác và khách hàng về sự chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan
  Cao ốc văn phòng 5 sao của C.T Group tại trung tâm Sài Gòn

  Nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và gia tăng trải nghiệm của nhân viên, C.T Group sẽ chuyển văn phòng làm việc về tòa nhà Léman. (more…)

  Dự án căn hộ thương mại dịch vụ nổi bật tại khu Nam Sài Gòn

  Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy trong quý I/2019, thị trường văn phòng cho thuê TP HCM tiếp tục ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung, khi chỉ có hai tòa nhà văn phòng hạng B mới đi vào hoạt động. Trong khi đó số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy trong ba tháng đầu năm 2019, cả nước có 28.451 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Số vốn đăng ký của doanh nghiệp...

  Văn phòng Capital Place – Biểu tượng mới ở Hà Nội

  Diễn ra đầu tháng 11, sự kiện trải nhiệm tòa tháp văn phòng Capital Place thu hút hơn 120 người tham dự là khách mời danh dự, các đối tác chiến lược và đại diện tập đoàn, công ty hàng đầu trong nước và nước ngoài. Đây là lần đầu tiên chủ đầu tư tổ chức sự kiện trải nghiệm từ khi dự án hoàn thành sau 2 năm xây dựng. (more…)

  Lợi ích từ việc xây dựng không gian văn phòng mở

  Gần đây, phong trào xây dựng không gian văn phòng cho thuê thông thoáng hơn đã trở nên phổ biến hơn. Đồng thời, các công ty hiểu biết tiếp tục mở văn phòng của họ và thu được lợi ích về năng suất và tiết kiệm chi phí. Đây là lý do tại sao. (more…)

  Giá thuê văn phòng vào chu kỳ giảm nhanh

  Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, sự kéo dài của Covid-19 trên toàn cầu đã gây sức ép lên văn phòng cho thuê TP HCM dù 6-7 tháng trước, đây vẫn là thị trường có sức tăng trưởng giá thuê lý tưởng. Trong quý II, TP HCM không có thêm nguồn cung mới nào nhưng phần diện tích văn phòng mới từ năm 2019 chuyển sang vẫn chưa hấp thụ hết. Giá thuê trung bình của các tòa nhà hạng A...

  Doanh nghiệp Ấn muốn ‘gom’ văn phòng cho thuê

  Nói với VnExpress, bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc bộ phận cho thuê thương mại cho biết, xu hướng mở rộng thuê văn phòng của doanh nghiệp Ấn đang mạnh mẽ hơn trong 2 năm trở lại đây. (more…)

  Officetel Madison- Vị trí vàng ngay trung tâm quận 1

  Tiềm năng phát triển từ căn hộ Officetel năm 2022: Những năm gần đây, thị trường cho thuê văn phòng quận 1 luôn phát triển mạnh, đặc biệt là hình thức căn hộ Officetel. Vậy những căn hộ này có điểm gì đặc biệt, hãy cùng KingOffice cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây. (more…)

  Kinh nghiệm đi thuê văn phòng thực tế

  Dưới đây là những công việc cần làm khi chuẩn bị đi thuê văn phòng bạn nên biết nhằm giúp cho các nhân viên hành chính, lần đầu phụ trách việc thuê và chuyển văn phòng có được cái nhìn tổng quát về tất cả các công việc khi chuyển văn phòng dựa trên kinh nghiệm thực tế hỗ trợ khách hàng thuê văn phòng của Kingoffice. Cùng tìm hiểu để không bỏ sót bất cứ đầu mục nào & giúp quá...

  Ưu nhược điểm văn phòng cho thuê truyền thống và văn phòng chia sẻ

  Việc lựa chọn Văn phòng cho thuê truyền thống hay Văn phòng chia sẻ là một vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp hiện nay bởi mỗi hình thức đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn có bức tranh tổng quan hơn về đặc điểm của Văn phòng cho thuê truyền thống và Văn phòng chia sẻ. (more…)

  Văn phòng cho thuê kinh doanh giá rẻ quận 1

  Quận 1 - khu vực ngay trung tâm thành phố luôn khẳng định được vị trí đắc địa của mình với nhiều lợi ích tối ưu khi các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau đặt văn phòng tại đây. Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi các thương hiệu lớn trên thế giới bắt đầu đặt chân vào Việt Nam. Bất động sản tại quận 1 luôn khan hiếm, do đó...