Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 trong 6 tháng đầu năm 2021 đã chịu nhiều ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch bệnh. Người ta có thể nhìn thấy ở khắp nơi các mặt bằng kinh doanh bị giao trả và với văn phòng cho thuê cũng vậy, rất nhiều công ty phải đóng cửa nhưng đây cũng là lúc thị trường cho thuê văn phòng quận 1 có giá hấp dẫn, thu hút một bộ phận các doanh nghiệp khác quan tâm và ra quyết định thuê dài hạn. Vì vậy, nhu cầu thuê văn phòng có vẻ chững lại nhưng thực tế vẫn rất cao, đặc biệt là tại một trong những trung tâm kinh tế – tài chính của cả nước như quận 1 TP.HCM có những lợi ích sau.

Những lợi ích khi thuê văn phòng quận 1 mùa Covid-19

Giá thuê văn phòng quận 1 rẻ hơn

Thông thường, thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ tại TP HCM rất ít khi bị tác động và có xu hướng tăng dần theo mỗi năm. Thế nhưng trong tình hình có phần “bấp bênh” như hiện nay, nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê đã chủ động giảm giá hoặc hỗ trợ cho doanh nghiệp từ 20 đến 30% phí thuê và một số các chi phí khác. Vì vậy, không ít doanh nghiệp đã tận dụng để tối ưu hóa lợi ích cho mình.

Đàm phán cho thuê văn phòng dễ dàng hơn

Khi tham khảo các hợp đồng cho thuê, bạn sẽ thấy đa phần các tòa nhà đều thể hiện các điều khoản có lợi cho mình nhiều hơn là cho người đi thuê. Chính vì vậy, mà khách hàng của kingoffice luôn cần sự tư vấn từ chúng tôi để đảm bảo quyền lợi khi thuê.

Đàm phán cho thuê văn phòng quận 1 dễ dàng hơn

Trong mùa dịch này, việc đàm phán quyền lợi lại càng thuận lợi hơn vì các tòa nhà đều muốn cạnh tranh để khách hàng lựa chọn mình thay vì những tòa nhà khác. Tận dụng được điều này, chúng ta có thể đạt được những lợi ích như phí đặt cọc, thời hạn hợp đồng, phí dịch vụ, thời gian set-up văn phòng miễn phí…điều mà rất ít khi các tòa nhà đồng ý thay đổi.

Đa dạng các lựa chọn văn phòng cho thuê quận 1

Thị trường cho thuê văn phòng cung ứng rất đa dạng các phân khúc văn phòng hạng A, văn phòng hạng B, văn phòng hạng C và giá rẻ. Vậy nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được một văn phòng đúng như ý mình bởi đã bị các doanh nghiệp khác thuê trước hoặc tại khu vực đó không có đủ để đáp ứng.

Đa dạng các lựa chọn văn phòng cho thuê quận 1

Giờ đây, vấn đề được giải quyết bởi tỷ lệ văn phòng trống cao, khách thuê có thể giành quyền chủ động cho mình, chọn lựa những văn phòng cho thuê ưng ý nhất, tại các tầng mà mình mong muốn, có view đẹp hơn, có vị trí “đắt giá”,… mà đôi khi trước đây, dù có ngân sách vẫn khó mà thuê được.

Diện tích cho thuê văn phòng linh hoạt

Thông thường khi chọn diện tích thì doanh nghiệp sẽ căn cứ vào số lượng nhân viên và thiết kế các phòng ban. Trung bình mỗi nhân sự sẽ cần khoảng 3-5m2 diện tích để đảm bảo làm việc thoải mái, thuận lợi. Ngoài ra, các khu vực như lễ tân, phòng họp, khu vực pantry cũng cần được tính đến. Doanh nghiệp có thể căn cứ vào đó để lựa chọn diện tích thuê sao cho phù hợp nhất.

Diện tích cho thuê văn phòng linh hoạt

Cũng như ý trên, ngoài việc chọn lựa được văn phòng ưng ý, vị trí tốt thì  trong trường hợp này diện tích thuê sẽ linh hoạt để chúng ta lựa chọn hơn rất nhiều. Nhiều tòa nhà cũng cho phép điều chỉnh tùy theo nhu cầu, quy mô của doanh nghiệp dễ dàng, giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và chi phí thuê văn phòng.

Tiết kiệm nhiều chi phí khác

Thuê một văn phòng thường đi liền với nhiều dịch vụ như thiết kế, trang trí nội thất, mua sắm các thiết bị văn phòng, thi công lắp đặt… Những chi phí này thường cũng gây “đau đầu” cho chủ doanh nghiệp nhưng trong mùa dịch thì nó đã giảm đi đáng kể.

Khảo sát trên thị trường thì hầu hết các dịch vụ, sản phẩm này đều được ưu đãi rất tốt, kể cả các đơn vị thi công cũng trợ giá cho khách hàng nên doanh nghiệp có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí tối đa so với thông thường.