Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng

Những kế hoạch chăm sóc khách hàng chất lượng sẽ có khả năng gia tăng tệp khách hàng trung thành, thúc đẩy doanh thu vượt trội. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những kế hoạch chăm sóc khách hàng này thông qua bài viết.

Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng

Tầm quan trọng của kế hoạch chăm sóc khách hàng

Hiện nay, khi chất lượng sản phẩm được hoàn thiện tối ưu, người dùng thường có xu hướng lựa chọn đơn vị có chính sách hỗ trợ, dịch vụ tốt hơn. Bởi những doanh nghiệp này cho khách hàng sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm, luôn đồng hành cùng khách hàng giải quyết mọi khó khăn, giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng một cách nhanh nhất.

Do đó, nhiều chuyên gia kinh tế đã nhận định rằng việc xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Một số vai trò quan trọng khác kể đến như:

  • Nâng cao trải nghiệm tương tác của khách hàng.
  • Tối ưu chi phí tiếp thị, chi phí kinh doanh bởi luôn giữ được khách hàng cũ.
  • Tạo điều kiện thực hiện tốt các chiến lược marketing truyền miệng.
  • Nâng cao trình độ nhân viên, gia tăng kỹ năng giải quyết vấn đề cho khách hàng.

5 bước thiết lập kế hoạch chăm sóc khách hàng

5 bước thiết lập kế hoạch chăm sóc khách hàng

Tùy thuộc vào định hướng phát triển, đối tượng khách hàng và tính chất ngành hàng mà những nhà quản trị sẽ xây dựng kế hoạch dịch vụ khách hàng phù hợp. Tuy nhiên, mọi kế hoạch đều cần đảm bảo việc đáp ứng mong muốn khách hàng, luôn được theo dõi và đổi mới cách thức.

Dưới đây là các bước xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng được áp dụng phổ biến hiện nay mà mọi người có thể tham khảo:

  • Xác định mục tiêu của kế hoạch chăm sóc khách hàng
  • Đánh giá chất lượng dịch vụ khách hàng hiện tại: Đánh giá tính hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng; Đánh giá phản hồi khách hàng.
  • Khảo sát mức độ quan tâm của khách hàng
  • Thống kê và đánh giá nhu cầu khách hàng
  • Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên

Kế hoạch chăm sóc khách hàng có thể nói là phương án triển khai mang lại hiệu ứng thúc đẩy kinh doanh nổi trội khi tối ưu khả năng đáp ứng từ bộ phận nhân viên chăm sóc khách hàng và nâng cao tính linh hoạt trong quá trình kết hợp thực hiện các hoạt động phát triển chung. Với DPoint, một giải pháp chăm sóc khách hàng thân thiết hiệu quả, có thể đưa ra định hướng phát triển đúng với quy mô và ngân sách của doanh nghiệp.