Ngày 08/12 năm 2021 | | Tag:

Việc kiểm tra hợp đồng cho thuê văn phòng thương mại có thể là một công cụ mạnh mẽ để giảm tổng chi phí sử dụng của công ty bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra tốn nhiều thời gian và có khả năng tốn kém và quá nhiều trong số đó có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với chủ nhà. Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm toán khi nó có khả năng mang lại lợi ích thực sự cho...

Bài viết cùng chủ đề

Việc kiểm tra hợp đồng cho thuê văn phòng thương mại có thể là một công cụ mạnh mẽ để giảm tổng chi phí sử dụng của công ty bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra tốn nhiều thời gian và có khả năng tốn kém và quá nhiều trong số đó có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với chủ nhà. Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm toán khi nó có khả năng mang lại lợi ích thực sự cho bạn.

Tìm hiểu về Kiểm toán Hợp đồng Cho thuê Thương mại

Nhiều hợp đồng thuê thương mại có ngôn ngữ cho phép bạn yêu cầu xem xét những gì bạn đang bị tính phí để đảm bảo rằng nó khớp chính xác với những gì hợp đồng thuê và các tài liệu hỗ trợ. Hợp đồng thuê nhà là tài liệu cực kỳ phức tạp và có thể dễ dàng mắc sai lầm trung thực khi tính toán các khoản nợ của bạn theo chúng. Do nhiều người trong số họ bao gồm các điều khoản yêu cầu bạn hoàn trả phần chi phí xây dựng và có thể có chỗ cho cuộc tranh luận về cách xác định mức chia sẻ hợp lý của bạn hoặc cách xác định các khoản chi phí mà bạn phải hoàn trả, bạn có thể thấy sai sót như thế nào có thể dễ dàng thực hiện.

Khi nào cần thực hiện kiểm toán cho thuê thương mại

Khi nào cần thực hiện kiểm toán cho thuê thương mại

Thông thường, hợp đồng cho thuê văn phòng của bạn sẽ cho phép bạn yêu cầu kiểm tra. Việc kiểm tra đó được thực hiện bởi một công ty bên thứ ba hoặc bởi một số bên khác được chủ nhà và bạn chấp nhận. Thông thường, nếu cuộc kiểm toán phát hiện ra sự khác biệt có lợi cho chủ nhà, chủ nhà sẽ trả tiền cho cuộc kiểm toán và hoàn lại các khoản phụ thu. Tuy nhiên, nếu cuộc kiểm toán tìm thấy sự khác biệt có lợi cho bạn hoặc không có sự khác biệt có ý nghĩa nào cả, bạn có thể phải trả giá cho bất kỳ sai sót nào có lợi cho bạn và cho cuộc kiểm toán.

Thực hiện kiểm tra

Trước khi bắt đầu một chiến dịch kiểm toán cho thuê thương mại, hãy lùi lại và thực hiện một chút kiểm toán của riêng bạn. Thay vì chỉ gửi mọi hợp đồng thuê mà bạn có thể, hãy tìm kiếm những ứng viên có khả năng mắc lỗi và ưu tiên họ. Dưới đây là một số điều bạn có thể tìm kiếm.

Các hợp đồng thuê mà chi phí thuê phòng của bạn cao hơn dự kiến. Hợp đồng thuê có điều khoản hoàn trả rất phức tạp, điều khoản tăng giá thuê hoặc cả hai. Thuê trong các tòa nhà đã trải qua sự thay đổi về công suất và nơi bạn chịu trách nhiệm thanh toán phần chi phí xây dựng chung của mình.

Kiểm tra khi có sai sót trong tính toán tiền thuê.

Kiểm tra khi có sai sót trong tính toán tiền thuê.

Kiểm tra khi có sai sót trong tính toán tiền thuê.

Bạn có thể xem xét các hợp đồng thuê khác. Thông thường, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất để tập trung vào các hợp đồng thuê và hợp đồng thuê lớn hơn mà bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn không được lợi từ lỗi của chủ nhà có lợi cho bạn.

Thực hiện Kiểm toán Cho thuê Thương mại

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy xem lại hợp đồng thuê của bạn một lần nữa để đảm bảo rằng bạn hiểu các quyền của mình đối với việc kiểm tra hợp đồng thuê thương mại. Nếu bạn có quyền, hãy thông báo cho chủ nhà về ý định kiểm toán của bạn và tìm một kiểm toán viên phù hợp.

Nhận ra rằng, trong quá trình này, bạn sẽ phải tuân thủ các điều khoản khác trong hợp đồng thuê của mình, có thể liên quan đến việc đồng ý giữ bí mật kết quả của cuộc đánh giá và đồng ý trả tiền cho cuộc đánh giá nếu nó không mang lại những phát hiện đáng kể. Sau khi hoàn thành, hãy nghiêm túc xem xét việc kiểm toán các hợp đồng thuê khác với chủ nhà đó.

Được thực hiện một cách chiến lược, kiểm toán thuê thương mại là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn kiểm soát chi phí sử dụng. Hơn nữa, nếu chủ nhà làm việc với bạn biết rằng bạn kiểm tra thường xuyên, họ cũng có nhiều khả năng tính toán đúng ngay lần đầu tiên.

Bài viết liên quan
  Những lưu ý trong thiết kế văn phòng theo phong thủy

  Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại những may mắn và sự thuận lợi nhất trong công việc. Vậy nên bố trí như thế nào để có phong thủy bàn làm việc tốt nhất? Dưới đây Kingoffice xin chia sẻ cách sắp xếp bàn làm việc để chuẩn phong thủy nhé! (more…)

  Các điều khoản thường có trong hợp đồng thuê văn phòng

  Nếu bạn không quen với thế giới bất động sản thương mại, hợp đồng cho thuê văn phòng có vẻ rất phức tạp. Các hợp đồng cho thuê có thể kéo dài nhiều trang pháp lý phức tạp, tiêu tốn của công ty bạn hàng triệu đô la và khóa bạn trong một khoảng trống trong nhiều năm hoặc thậm chí một thập kỷ. Tuy nhiên, bên dưới tất cả các thuật ngữ và sự phức tạp là một giao dịch kinh doanh...

  Những rủi ro cần tránh khi kí hợp đồng thuê văn phòng

  Hợp đồng đặt cọc cho thuê văn phòng là bước đầu tiên của quá trình giao dịch và cũng là bước rất quan trọng đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê và người cho thuê. Tuy vậy, dù là loại hợp đồng nào cũng sẽ luôn có những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý nếu không muốn gánh chịu những rủi ro không đáng có. (more…)

  Ưu nhược điểm của các loại văn phòng cho thuê hiện nay

  Văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói là hai kiểu mô hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay -  đứng đầu trong top những lựa chọn mà doanh nghiệp cân nhắc khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn không rõ nên chọn loại văn phòng  nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng KingOffice tìm hiểu ưu-nhược điểm giữa văn phòng truyền thống và văn phòng...

  Văn phòng cho thuê đi về đâu sau đại dịch?

  Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM năm 2021 sẽ có thêm hơn 180.000m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường. Hơn một nửa trong số đó tập trung ở khu vực trung tâm. Thị trường sẽ trải qua từ 6 - 9 tháng thiếu hụt nguồn cung cùng với sự tăng nhẹ của giá cho thuê văn phòng trước khi quay trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm. (more…)

  Mẹo để chọn thuê được một văn phòng trung tâm giá tốt

  Cho thuê văn phòng Quận 1 đang là tâm điểm của không ít các doanh nghiệp muốn tìm để thuê làm văn phòng. Bạn có thuê được văn phòng chất lượng tốt, giá cả tốt hay không thì lại phụ thuộc ở bạn. Bởi để thuê được văn phòng quận 1 chất lượng với không gian “đủ độ chất” sẽ giúp nhân viên của bạn bùng nổ và sáng tạo với những ý tưởng, giúp làm việc hiệu quả, tạo doanh...

  Xu hướng văn phòng cho thuê quận trung tâm hiện nay

  Ngày nay, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 1 cho một tập đoàn vừa, nhỏ hay lớn không khó. Rất khó để tìm được một vị trí văn phòng tốt, cơ sở hạ tầng tốt, thuận tiện và nằm ngay trung tâm. (more…)

  Văn phòng cho thuê quận trung tâm giá rẻ

  Khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng quận 1 hay bất kỳ quận nào, bạn sẽ được Kingoffice ưu đãi đặc biệt giảm tối đa chi phí các dịch vụ nhằm giúp bạn thuê được văn phòng ưng ý tại TP HCM. Ngoài ra, Quý Khách cũng có thể tìm thuê văn phòng giá tốt tại khu vực trên TP.HCM với nhiều diện tích nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên địa bàn đầy tiềm năng. (more…)

  Cách tìm không gian văn phòng cho thuê quận 1 phù hợp

  Ngày nay, nhu cầu thuê văn phòng cho thuê quận 1 ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Để tìm được văn phòng phù hợp với mình về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, vị trí và giá cả, bạn cần phải có kinh nghiệm. Trong trường hợp bạn chưa tự thuê văn phòng thì kinh nghiệm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn! (more…)

  Những lưu ý khi thuê văn phòng quận 1

  Bạn sẽ cần một không gian văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ. Nếu bạn đang thành lập một công ty khởi nghiệp, bắt đầu kinh doanh nhỏ. (more…)