Ngày 08/12 năm 2021 | | Tag:

Chọn địa điểm kinh doanh chính là chọn nơi để chúng ta mở cửa hàng, công ty và là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi mua bán. Việc chọn lựa điểm điểm kinh doanh rất quan trọng, nó có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Địa điểm kinh doanh có mặt tiền đẹp, vị trí thuận lợi giúp thu hút khách hàng đến mua, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Nói tóm lại,...

Bài viết cùng chủ đề

Chọn địa điểm kinh doanh chính là chọn nơi để chúng ta mở cửa hàng, công ty và là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi mua bán. Việc chọn lựa điểm điểm kinh doanh rất quan trọng, nó có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Địa điểm kinh doanh có mặt tiền đẹp, vị trí thuận lợi giúp thu hút khách hàng đến mua, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Nói tóm lại, một địa điểm kinh doanh tốt sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Nắm được tầm quan trọng của việc chọn lựa địa điểm kinh doanh, các bạn cần cố gắng để tìm ra được những vị trí “đắc địa”. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá được đó có phải là địa điểm kinh doanh tốt hay không? Chúng tôi sẽ chỉ ra 9 tiêu chí sau, bạn có thể dựa trên để tìm được địa điểm kinh doanh phù hợp.

1. Địa điểm kinh doanh hợp túi tiền

Tiêu chí chọn địa điểm kinh doanh phù hợp đầu tiên chính là phải phù hợp với tình hình tài chính. Nếu bạn có một số tiền lớn, quy mô kinh doanh lớn thì có thể chọn mua mặt bằng kinh doanh rộng phù hợp với số lượng hàng. Tuy nhiên nếu bạn có tiền vốn ít không nên cố chấp thuê hay mua một cửa hàng rộng để gánh nợ nần.

Tập trung nguồn vốn để nâng cao chất lượng hàng hóa, chất lượng dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều. Nếu số lượng hàng hóa bạn hiện có không nhiều cũng không cần thuê cửa hàng quá to vì sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết.

Vậy nên trước khi quyết định lựa chọn địa điểm để kinh doanh, hãy cân nhắc đến số tiền thuê/ mua cửa hàng hiện có để tìm được điểm điểm phù hợp nhất.

2. Lựa chọn mảnh đất kinh doanh có sinh khí

Mảnh đất có càng nhiều sinh khí thì sẽ càng phát triển thịnh vượng, bởi vậy rất thích hợp để chọn làm địa điểm kinh doanh. Nơi có nhiều sinh khí là nơi có nhiều người qua lại, tức có nhiều khách hàng. Tất nhiên nhờ vậy mà bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn, doanh thu cao hơn. Đây là tiêu chí quan trọng, nếu bạn đang muốn chọn địa điểm kinh doanh quán ăn thì hãy dựa trên tiêu chí này.

>>>>> Xem ngay: Địa điểm văn phòng cho thuê kinh doanh thuận lợi

3. Địa điểm kinh doanh tránh hướng Đông Bắc, lấy hướng Nam

Chọn địa điểm kinh doanh lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc mục đích chính là để tránh cái nắng gay gắt vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Bởi cửa hàng phải mở cửa cả ngày, nếu cửa đón hướng nắng sẽ phải chịu nắng từ sáng đến tối. Cũng không thể treo rèm chắn nắng trước cửa vì không tiện đón khách. Hơn nữa, đồ đạc sản phẩm trong cửa hàng nếu bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào cũng sẽ nhanh bị gãy giòn, bạc màu hoặc nhanh hỏng.

Nhân viên cửa hàng hay khách đến mua hàng khi bị cái nắng gay gắt chiếu vào người cũng sẽ bị khó chịu, không vui vẻ. Nhân viên có thể vì mệt mỏi mà khó chịu, lớn tiếng với khách hoặc khách không muốn ở lại quá lâu để mua đồ. Đây cũng là lý do khiến việc kinh doanh trở nên sa sút

Theo phong thủy, ánh nắng mùa hè tượng trưng cho ngọn lửa nóng bỏng hay còn được coi là hung khí. Hoàn toàn không có lợi cho việc kinh doanh, thậm chí có thể phá hỏng đại sự. Bởi những nguyên nhân trên, cách chọn địa điểm kinh doanh thông minh là tránh hướng Đông Bắc, chuộng hướng Nam.

4. Mặt trước địa điểm kinh doanh phải rộng rãi

Phía trước (hay còn gọi là mặt tiền) của địa điểm kinh doanh rất quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà mọi người thường chọn những cửa hàng có mặt tiền đẹp để mở cửa hàng và những nơi có mặt tiền đẹp giá đều rất cao.

Những cửa hàng có mặt tiền đẹp là phía trước phải có đường lớn, sảnh trước rộng rãi. Đặc biệt không được có vật gì cản trở, che mất cửa hàng vì như vậy khách hàng không thể nhìn thấy biển hiệu, không biết cửa hàng kinh doanh gì để ghé mua.

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến việc bày trí mặt tiền của cửa hàng sao cho bắt mắt để thu hút sự chú ý của người đi đường. Như vậy khách hàng đến và mua cũng sẽ đông hơn.

5. Chọn vận đất vượng phát

Theo các chuyên gia phong thủy, đất vượng phát là những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch. Chính là những nơi có đặc điểm nhận dạng là:

Xung quanh có cây cối tốt tươi: cây cối xanh mát chính là biểu hiện vượng khí tốt rất thích hợp để xây dựng cửa hàng, trụ sở làm việc

Mảnh đất gần sông, suối, hồ nước: những nơi gần nguồn nước được xem là tích tụ nguồn khí tốt, giúp con người tỉnh táo và sức khỏe căng tràn. Ngoài ra, những ngôi nhà, cửa hàng khi xây ở vị trí này còn mang ý nghĩa tích tụ tài vận, vượng khí rất tốt

Xung quanh mảnh đất là môi trường trong sạch, không bị ô nhiễm

Ngoài ra những nơi được gọi là có thế đất tốt còn có đặc điểm nổi bật sau:

Thanh Long bên trái (nhìn từ trong ra ngoài) tức có nguồn nước, dòng chảy

Bạch hổ bên phải (khi nhìn từ trong ra ngoài) tức có đường cái, cây to

Huyền Vũ phía đằng sau tức có núi cao, nhà cao tầng

Chu Tước phía trước tức có minh đường rộng thoáng

6. Chọn địa điểm kinh doanh “phồn hoa”

Như thế nào được coi là địa điểm kinh doanh “phồn hoa”? Tức là nơi có đông người qua lại, đông đúc dân cư và có nền kinh tế phát triển. Có thể nhận dạng là những khu dân cư, đô thị, trung tâm thành phố, nơi giao cắt các ngã ba, ngã tư, ngã năm…

Tất nhiên những nơi có nhiều người qua lại chính là nơi có nhu cầu lớn, có thể thu hút nhiều khách hàng, tốt hơn rất nhiều so với những địa điểm vắng vẻ, ít người qua lại. Hơn nữa, mức chi tiêu của những nơi có nền kinh tế phát triển cũng cao hơn rất nhiều so với các khu khác.

Xét heo phong thủy, những nơi có nhiều người qua lại sẽ có nhiều sinh khí. Tất nhiên những cửa hàng càng có nhiều sinh khí sẽ càng ăn nên làm ra, kinh doanh phát triển. Đây cũng là cách lý giải vì sao mọi người thường tìm cách lên thành phố làm ăn buôn bán thay vì lập nghiệp ở quê nhà.

Tuy nhiên, khi chọn địa điểm để kinh doanh buôn bán các bạn cũng cần lưu ý những nơi giao cắt theo hình chữ T và chữ Y. Nếu cửa hàng có đường giao cắt của ngã ba đâm thẳng, sẽ dễ bị sát khí ập vào. Nhưng đây là vị trí dễ thu hút khách hàng nên thay vì không chọn thuê, bạn có thể tìm cách hóa giải. Cách hóa giải như sau:

Trước cửa hàng nên có một tấm rèm hoặc bình phong quây tròn, hoặc có thể đổi hướng cửa sang bên khác (đóng cửa chính, mở cửa phụ) để tránh đường chính đâm trực diện vào cửa hàng.

Thiết lập rào chắn bằng cách trồng cây lớn hoặc hoa trước cửa để giải trừ âm khí, tăng dương khí cho cửa hàng. Treo sáo trúc, chuông gió hoặc gương bát quái để hạn chế sát khí khi đường đâm thẳng vào cửa hàng kinh doanh

7. Chọn địa điểm kinh doanh dựa vào đối tượng khách hàng

Tiêu chí chọn địa điểm kinh doanh tiếp theo đó chính là dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn không nên mở một cửa hàng điện máy bên cạnh trường đại học vì học sinh không thuộc tập khách hàng của bạn. Thay vào đó, hãy mở một cửa hàng bán đồ ăn vặt, cửa hàng bán đồ dùng học tập vì học sinh chính là đối tượng mua hàng.

Hay bạn không nên “chơi trội” mở một cửa hàng bán điện thoại trên con phố chỉ toàn là cửa hàng quần áo. Người ta sẽ không nghĩ sẽ đến khu phố đó để mua được điện thoại, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Cho thuê nhà đất giá rẻ, uy tín và chính chủ mới nhất

Cho thuê nhà đất giá rẻ, uy tín và chính chủ mới nhất

Cung cấp tin rao cho thuê nhà đất toàn quốc giá hợp lý, chính chủ. Đầy đủ thông tin diện tích, vị trí, tiện ích các bất động sản cho thuê.

8. Lựa chọn nơi kinh doanh nên tránh xa những vật không may

Hướng của cửa hàng, trụ sở văn phòng làm việc nên tránh đối diện với những kiến trúc kiêng kỵ trong phong thủy. Đó chính là những nơi như nhà tang lễ, nhà vệ sinh công cộng, nghĩa địa, tránh đối diện với góc nhọn… Những nguồn khí đại diện cho những công trình này được gọi chung là “hung khí”. Bởi vậy càng kiêng kỵ và tránh xa được thì sẽ càng tốt.

9. Một số yếu tố cần cân nhắc khác khi chọn địa điểm kinh doanh

Tam Xoa Lộ: cửa hàng, văn phòng, trụ sở kinh doanh nếu đặt ở vị trí ngã ba thì vận buôn bán không ổn định. Nếu bị đường xung vào cửa hàng thì dễ dính vào tranh cãi quan tư.

Ngã Tư Đường: tốt xấu ra sao sẽ phụ thuộc phần lớn vào Hành Chủ và Phi Tinh Bàn của chủ kinh doanh.

Phản Cung Lộ: đây là mũi tên bắn ra sát khí rất mạnh. Bởi vậy nếu cửa chính hay cửa phụ của cửa hàng buôn bán đối diện với con đường này sẽ dẫn đến tài vận không tốt, bị kẻ gian hãm hại, thua lỗ.

Đường hình chữ T: cơ sở kinh doanh đối diện đường hình chữ T tức là Lộ Xung, thường khó gặp được may mắn, chuyện làm ăn khó tiến triển tốt

Thiên Trảm Sát:  tức bị luồng gió mạnh ảnh hưởng, có thể là do trước mặt cơ sở kinh doanh có hai tòa nhà cao tầng nằm cạnh nhau, tạo ra một khe trống, hình thành Phong Sát. Nó khiến luồng gió đi quá mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của cửa hàng.

Thủy Hướng Phản Chạy: trước cửa hàng, cơ sở kinh doanh thấy một con đường dốc thẳng xuống. Điều đó tác động đến tài vận của cửa hàng, chuyện kinh doanh như tụt dốc không phanh.

Tiễn Đao Lộ: ảnh hưởng đến mối quan hệ giao tiếp giữa cửa hàng và khách hàng, khách hàng đến khó sẽ trở lại lần thứ hai.

Đường Thẳng Không Vong: cửa cơ sở kinh doanh bị con đường lớn đâm thẳng trực diện. Nó khiến Thần Tài bị đuổi đi, tài lộc suy giảm, sát khí vây quanh

Mặt Đối Ngõ Cụt: phía trước của cửa hàng, cơ sở kinh doanh là ngõ cụt, khiến cho sự nghiệp khó có đường ra.

Trên đây là tiêu chí bạn có thể dựa vào để lựa chọn địa điểm kinh doanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cửa hàng, văn phòng kinh doanh tốt, hợp phong thủy để công việc làm ăn thuận lợi, phát triển. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này của kingoffice.

Bài viết liên quan
  Thuật ngữ trong ngành bất động sản văn phòng cho thuê

  Ngay cả các công ty cỡ vừa cũng có bộ phận bất động sản văn phòng cho thuê của công ty đảm nhiệm việc đàm phán thuê, chọn địa điểm và quản lý tài sản. Ngày nay, nhiều công ty chọn cách quản lý gọn gàng hơn và thay vào đó, đặt trách nhiệm quản lý bất động sản thương mại của họ cho bất kỳ ai hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, bộ phận nhân sự. Nếu bạn là người quản...

  Kiểm toán hợp đồng cho thuê thương mại là gì?

  Việc kiểm tra hợp đồng cho thuê văn phòng thương mại có thể là một công cụ mạnh mẽ để giảm tổng chi phí sử dụng của công ty bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra tốn nhiều thời gian và có khả năng tốn kém và quá nhiều trong số đó có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với chủ nhà. Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm toán khi nó có khả năng mang lại lợi ích thực sự cho bạn. ...

  Những lưu ý trong thiết kế văn phòng theo phong thủy

  Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại những may mắn và sự thuận lợi nhất trong công việc. Vậy nên bố trí như thế nào để có phong thủy bàn làm việc tốt nhất? Dưới đây Kingoffice xin chia sẻ cách sắp xếp bàn làm việc để chuẩn phong thủy nhé! (more…)

  Các điều khoản thường có trong hợp đồng thuê văn phòng

  Nếu bạn không quen với thế giới bất động sản thương mại, hợp đồng cho thuê văn phòng có vẻ rất phức tạp. Các hợp đồng cho thuê có thể kéo dài nhiều trang pháp lý phức tạp, tiêu tốn của công ty bạn hàng triệu đô la và khóa bạn trong một khoảng trống trong nhiều năm hoặc thậm chí một thập kỷ. Tuy nhiên, bên dưới tất cả các thuật ngữ và sự phức tạp là một giao dịch kinh doanh...

  Những rủi ro cần tránh khi kí hợp đồng thuê văn phòng

  Hợp đồng đặt cọc cho thuê văn phòng là bước đầu tiên của quá trình giao dịch và cũng là bước rất quan trọng đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê và người cho thuê. Tuy vậy, dù là loại hợp đồng nào cũng sẽ luôn có những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý nếu không muốn gánh chịu những rủi ro không đáng có. (more…)

  Ưu nhược điểm của các loại văn phòng cho thuê hiện nay

  Văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói là hai kiểu mô hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay -  đứng đầu trong top những lựa chọn mà doanh nghiệp cân nhắc khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn không rõ nên chọn loại văn phòng  nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng KingOffice tìm hiểu ưu-nhược điểm giữa văn phòng truyền thống và văn phòng...

  Văn phòng cho thuê đi về đâu sau đại dịch?

  Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM năm 2021 sẽ có thêm hơn 180.000m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường. Hơn một nửa trong số đó tập trung ở khu vực trung tâm. Thị trường sẽ trải qua từ 6 - 9 tháng thiếu hụt nguồn cung cùng với sự tăng nhẹ của giá cho thuê văn phòng trước khi quay trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm. (more…)

  Mẹo để chọn thuê được một văn phòng trung tâm giá tốt

  Cho thuê văn phòng Quận 1 đang là tâm điểm của không ít các doanh nghiệp muốn tìm để thuê làm văn phòng. Bạn có thuê được văn phòng chất lượng tốt, giá cả tốt hay không thì lại phụ thuộc ở bạn. Bởi để thuê được văn phòng quận 1 chất lượng với không gian “đủ độ chất” sẽ giúp nhân viên của bạn bùng nổ và sáng tạo với những ý tưởng, giúp làm việc hiệu quả, tạo doanh...

  Xu hướng văn phòng cho thuê quận trung tâm hiện nay

  Ngày nay, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 1 cho một tập đoàn vừa, nhỏ hay lớn không khó. Rất khó để tìm được một vị trí văn phòng tốt, cơ sở hạ tầng tốt, thuận tiện và nằm ngay trung tâm. (more…)

  Văn phòng cho thuê quận trung tâm giá rẻ

  Khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng quận 1 hay bất kỳ quận nào, bạn sẽ được Kingoffice ưu đãi đặc biệt giảm tối đa chi phí các dịch vụ nhằm giúp bạn thuê được văn phòng ưng ý tại TP HCM. Ngoài ra, Quý Khách cũng có thể tìm thuê văn phòng giá tốt tại khu vực trên TP.HCM với nhiều diện tích nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên địa bàn đầy tiềm năng. (more…)