Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại những may mắn và sự thuận lợi nhất trong công việc. Vậy nên bố trí như thế nào để có phong thủy bàn làm việc tốt nhất? Dưới đây Kingoffice xin chia sẻ cách sắp xếp bàn làm việc để chuẩn phong thủy nhé!

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc có kích thước làm việc phù hợp và hài hòa về phong thủy thường sẽ góp phần sản sinh ra những năng lượng tốt và mang lại những may mắn cho chủ sở hữu để phát triển sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Vậy kích thước bàn làm việc như thế nào là chuẩn phong thủy?

Về kích thước bàn làm việc

  • Đối với những bàn làm việc chỉ để sổ sách hay máy tính cá nhân cùng những vật dụng đơn giản thì thường có kích thước: 1,52m x 0,76m x 0,75m (dài x rộng x cao).
  • Đối với những bàn để máy tính cây thì có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m (dài x rộng x cao).
Phong thủy làm việc cho văn phòng thịnh vượng hơn
Phong thủy làm việc cho văn phòng thịnh vượng hơn

Tuy nhiên việc lựa chọn kích thước bàn làm việc còn phụ thuộc vào chiều cao của những người sử dụng, không gian làm việc cũng như chức vụ của người ngồi. Thông thường với những không gian hẹp thì bàn làm việc cũng hẹp hơn để tối ưu không gian. Phòng Sếp hay những chức vui quan trọng như quản lý thì bàn làm việc cũng lớn hơn so với nhân viên bình thường. Thông thường giới hạn kích thước sẽ như sau:

  • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
  • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
  • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m.

Khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc thì bạn cũng không nên chọn kích thước quá nhỏ bởi nó sẽ tạo cảm giác bức bách, sự tù túng và rất xấu trong phong thủy. Ngược lại bàn to quá lại tạo sự chênh vênh và suy yếu về quyền lực.

Ngoài ra kích thước bàn làm việc nên chọn theo số chẵn hay số làm tròn bởi trong quan niệm phong thủy số tròn thường biểu tượng cho sự tròn trĩnh, nếu số lẻ thường tạo sự khuyết thiếu, mọi việc không thuận lợi.

Hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Cây xanh và hoa là những yếu tố không thể thiếu trên bàn làm việc mỗi người. Việc trồng chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc không những giúp thanh lọc không khí, giảm bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử, bảo vệ sức khỏe mà còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy: giúp tăng cường sinh khí, thu hút tài lộc và mang tới nhiều may mắn cho chủ sở hữu.

Tuy nhiên việc chọn cây và chọn hoa để bàn theo phong thủy bàn làm việc còn phụ thuộc vào tuổi, mệnh của từng người. Và không phải loại cây nào cũng nên để trên mặt bàn.

Đặt hoa ở bàn làm việc cho văn phòng vượng khí thịnh vượng hơn
Đặt hoa ở bàn làm việc cho văn phòng vượng khí thịnh vượng hơn

Một số loại cây, hoa để bàn làm việc phong thủy và đẹp được dân văn phòng ưa chuộng nhất hiện nay gồm: cây trầu bà đế vương đỏ kim tiền, kim ngân, ngọc ngân, vạn niên thanh, phất lộc…Chi tiết về các loại cây phong thủy và ý nghĩa cũng như phù hợp với mệnh nào tuổi nào.

Khi trồng cây hay hoa để bàn thì bạn nên chọn cây trồng chậu hay thủy sinh tùy theo sở thích và hợp mệnh, ngũ hành. Màu sắc của chậu và kích thước chậu cũng cần phải hài hòa, cân bằng ngũ hành để tốt nhất cho phong thủy.

Đồ phong thủy để bàn làm việc

Bên cạnh việc đặt những chậu hoa nhỏ xinh trên bàn làm việc thì nhiều người có xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy để bàn làm việc. Những đồ phong thủy này sẽ mang tới may mắn, bình an và sự thăng tiến trong công việc. Một số đồ phong thủy để bàn làm việc thường được ưa chuộng như bình cá mini, quả cầu tuyết, tượng linh vật, hộp bút…

Tuy nhiên việc chọn đồ phong thủy trang trí cho bàn làm việc cũng cần phải tuân thủy theo đúng tiêu chí trong ngũ hành, tương hợp, tương khắc để mang lại may mắn và sự thuận lợi nhất. Và bạn cũng cần phải tránh một số vật phẩm sau:

  • Con giáp kị bản mệnh

Việc trưng bày những vật phẩm trên bàn làm việc là những con giáp kị với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tới những xui xẻo không mong muốn.

  • Những vật sắc nhọn

Trong phong thủy làm việc, những vật sắc nhọn thường đại diện cho sát khí và khi trưng bày trên bàn sẽ tạo cảm giác áp lực và bó buộc tâm trạng cũng như làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân. Vì vậy nên tránh việc trang trí những vật phẩm này tại nơi làm việc.

  • Đồ vật hư hỏng

Những đồ hư hỏng được coi là những thứ xua đuổi đi quý nhân và là những thứ “khiếm khuyết” trên bàn làm việc, gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

  • Vật phẩm có hình kì quái

Những đồ phong thủy để bàn làm việc nên tránh những vật có hình kỳ dị bởi nó mang tới sát khí, rước vận xui vào nhà.

Bên cạnh việc lựa chọn xét yếu tố phong thủy văn phòng. Các chủ doanh nghiệp cũng cần tìm và lựa chọn vị trí văn phòng cho thuê với vị trí đắc địa, giao thông tốt… Liên hệ ngay với Kingoffice để được tư vấn miễn phí và báo giá với nhiều ưu đãi nhất.