Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng quận 1 để làm trụ sở chính. Nhưng thị trường thì quá lớn, nhà cung cấp nhiều, môi giới nhiều làm cho việc tìm kiếm trở nên khó khăn và trăn trở hơn. Liệu có thuê lầm không? Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích và cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về thị trường văn phòng tại Quận 1 để bạn có cái nhìn tổng quát trước quyết định chọn văn phòng nào vì nó sẽ gắn liền với doanh nghiệp trong một vài năm tới.

Lợi Ích Của Việc Đặt Văn Phòng Tại Quận 1

Tăng uy tín doanh nghiệp

Quận 1 là trung tâm của Tp. Hồ Chí Minh. Việc đặt văn phòng tại quận 1 giúp nâng cao hình ảnh công ty với khách hàng nhất là người nước ngoài.

Trung tâm hành chính và ngoại giao

Quận 1 có đến 128 cơ quan thành phố và trung ương đóng trú. Công tác dịch vụ hành chính được tổ chức chuyên nghiệp nhất. Thuận lợi cho doanh nghiệp khi làm việc với các cơ quan tuyến đầu. Có tới 28 lãnh sự quán các nước và đại diện đặt tại quận : Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật…

Dịch vụ tài chính ngân hàng nổi bật

Các ngân hàng, sàn giao dịch, điều trụ sở tại Quận 1. Thuận lợi cho doanh nghiệp bạn sử dụng dịch vụ tốt nhất và nhanh nhất.

Cơ sở hạ tầng ngày một nâng cao

Cơ sở hạ tầng quận 1, được đầu tư bài bản nhất khi các công trong trong điểm như hầm vượt sông thủ thiêm, Metro, nhà ga dưới lòng đất… Thuận tiện đi lại giữa các quận, huyện dịp để quảng bá và nâng cao hình ảnh của công ty bạn.

Những Lưu Ý Để Thuê Được Văn Phòng Quận 1 Ưng Ý

Xác định ngân sách thuê văn phòng

Ngân sách là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp cần xác định rõ ràng trước khi bắt đầu tìm kiếm văn phòng cho thuê. Từ ngân sách dự tính, doanh nghiệp sẽ có định hướng để lựa chọn những văn phòng phù hợp, như một văn phòng nhà phố hay văn phòng cao cấp trong tòa cao ốc.

Chi phí thuê văn phòng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu lựa chọn văn phòng vượt quá khả năng chi trả sẽ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến kế hoạch thuê dài hạn.

Xác định địa điểm thuê văn phòng

Địa điểm thuê văn phòng lý tưởng sẽ là chiến lược quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả. Không chỉ thế, vị trí văn phòng thuận tiện cũng giúp nhân viên dễ dàng di chuyển khi đi làm. Tránh việc thuê văn phòng giá rẻ nhưng quá xa trung tâm thành phố sẽ gây bất lợi cho nhân viên, như tăng chi phí đi lại, chi phí ăn uống và thời gian trên đường đi làm.

Diện tích văn phòng cho thuê

Tùy thuộc vào số lượng nhân viên và chiến lược phát triển công ty mà doanh nghiệp lựa chọn văn phòng có diện tích phù hợp. Theo thực tế, diện tích trung bình cần thiết để đáp ứng đủ cho một nhân viên là 4m2/người (bao gồm diện tích về công cộng, phục vụ, phụ trợ và kỹ thuật). Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần xác định rõ kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian sắp tới, để đảm bảo diện tích văn phòng hiện tại đáp ứng đủ cho toàn bộ nhân viên lúc đó.