Ngày 10/01 năm 2022 | | Tag:

Ngay cả các công ty cỡ vừa cũng có bộ phận bất động sản văn phòng cho thuê của công ty đảm nhiệm việc đàm phán thuê, chọn địa điểm và quản lý tài sản. Ngày nay, nhiều công ty chọn cách quản lý gọn gàng hơn và thay vào đó, đặt trách nhiệm quản lý bất động sản thương mại của họ cho bất kỳ ai hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, bộ phận nhân sự. Nếu bạn là người quản...

Bài viết cùng chủ đề

Ngay cả các công ty cỡ vừa cũng có bộ phận bất động sản văn phòng cho thuê của công ty đảm nhiệm việc đàm phán thuê, chọn địa điểm và quản lý tài sản. Ngày nay, nhiều công ty chọn cách quản lý gọn gàng hơn và thay vào đó, đặt trách nhiệm quản lý bất động sản thương mại của họ cho bất kỳ ai hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, bộ phận nhân sự. Nếu bạn là người quản lý CRE bán thời gian, đây là một số thuật ngữ có thể không quen thuộc, nhưng bạn nên biết:

1. Bắt đầu quá trình thương lượng bằng gửi thư hay email

10 Điều khoản Bất động sản Thương mại Phải biết

10 Điều khoản Bất động sản Thương mại Phải biết

Bởi vì các tài liệu thương mại về bất động sản như hợp đồng thuê và mua bán thường phức tạp, nhiều người chọn bắt đầu quá trình thương lượng thỏa thuận bằng hình thức gửi thư hay email. Đây là các tài liệu ngắn nêu rõ các điểm giao dịch và được sử dụng để soạn thảo các văn bản pháp lý.

2. Diện tích mét vuông có thể được sử dụng

Khi bạn thuê một mặt bằng, diện tích bên trong các bức tường của nó được gọi là diện tích hình vuông có thể sử dụng. Thông thường, bạn cũng sẽ phải trả tiền cho việc chia sẻ các khu vực chung của tầng – như hành lang và phòng tắm. Sự kết hợp của cả hai được gọi là diện tích vuông có thể thuê của bạn.

3. Hệ số tải trọng

Các yếu tố về tải trọng hay cốt lõi là những cách để thể hiện lượng không gian diện tích chung mà bạn phải trả. Nếu bạn có không gian có thể sử dụng 5.000 foot vuông và cũng phải trả tiền cho diện tích chung 600 foot vuông, bạn sẽ có hệ số tải 12 phần trăm, vì 5.600 chia cho 5.000 là 1,12, hoặc hơn 12 phần trăm.

4. Thuê báo cáo

Các hợp đồng thuê có ngôn ngữ khiến tỷ giá của họ tăng theo định kỳ

Các hợp đồng thuê có ngôn ngữ khiến tỷ giá của họ tăng theo định kỳ

Các hợp đồng thuê có ngôn ngữ khiến tỷ giá của họ tăng theo định kỳ, thường xuyên để theo kịp với lạm phát. Những sự gia tăng này được gọi là sự leo thang giá thuê và thường xảy ra trong bất động sản thương mại.

5. Các điều chỉnh cho người thuê văn phòng cho thuê

Khi bạn thuê không gian mới, bạn thường cần phải điều chỉnh nó theo nhu cầu của mình. Những tùy chỉnh đó được gọi là cải tiến của người thuê văn phòng cho thuê và bạn thường có thể yêu cầu chủ nhà trả một phần hoặc toàn bộ chi phí của họ.

6. Hợp đồng thuê toàn dịch vụ

Khi bạn ký hợp đồng thuê trọn gói dịch vụ, bạn phải trả một số tiền nhất định bao gồm cả tiền thuê và chi phí quản lý không gian của bạn, chẳng hạn như tiện ích, sửa chữa, thuế và quản lý.

7. Cho thuê ròng ba lần

Trong hợp đồng thuê ròng ba lần, bạn trả tiền thuê không gian của mình và bạn trả phần của mình trong chi phí hoạt động của tòa nhà. Thông thường, giá thuê ròng gấp ba lần ít hơn giá thuê gộp, nhưng điều đó không tính đến chi phí bổ sung mà bạn sẽ phải chịu.

8. Bảo trì Khu vực Chung

Số tiền bạn trả thêm cùng với tiền thuê ròng gấp ba lần để trang trải chi phí hoạt động được gọi là phí bảo trì.

9. Các tùy chọn để Gia hạn

Một trong những điều khoản thuận lợi nhất mà bạn có thể nhờ người môi giới bất động sản thương mại thay mặt bạn thương lượng là một tùy chọn gia hạn. Các tùy chọn cho phép bạn ở trong không gian của mình sau khi kết thúc hợp đồng thuê mà bạn không cần phải cam kết trước.

10. Chuyển nhượng và Cho thuê lại

Mặt khác, nếu một không gian văn phòng cho thuê không còn đáp ứng được chiến lược bất động sản thương mại của công ty bạn, bạn có thể cần phải rời khỏi nó sớm. Có một điều khoản chuyển nhượng và cho thuê lại trong hợp đồng thuê của bạn cho phép bạn thực hiện một bước bằng cách chuyển nhượng hợp đồng thuê của mình cho người khác hoặc tìm một người thuê lại để thuê lại không gian từ bạn. Trong trường hợp cho thuê lại, họ trả tiền thuê cho bạn và bạn quay lại và thanh toán tiền thuê.

Bài viết liên quan
  Kiểm toán hợp đồng cho thuê thương mại là gì?

  Việc kiểm tra hợp đồng cho thuê văn phòng thương mại có thể là một công cụ mạnh mẽ để giảm tổng chi phí sử dụng của công ty bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra tốn nhiều thời gian và có khả năng tốn kém và quá nhiều trong số đó có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với chủ nhà. Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm toán khi nó có khả năng mang lại lợi ích thực sự cho bạn. ...

  Những lưu ý trong thiết kế văn phòng theo phong thủy

  Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại những may mắn và sự thuận lợi nhất trong công việc. Vậy nên bố trí như thế nào để có phong thủy bàn làm việc tốt nhất? Dưới đây Kingoffice xin chia sẻ cách sắp xếp bàn làm việc để chuẩn phong thủy nhé! (more…)

  Các điều khoản thường có trong hợp đồng thuê văn phòng

  Nếu bạn không quen với thế giới bất động sản thương mại, hợp đồng cho thuê văn phòng có vẻ rất phức tạp. Các hợp đồng cho thuê có thể kéo dài nhiều trang pháp lý phức tạp, tiêu tốn của công ty bạn hàng triệu đô la và khóa bạn trong một khoảng trống trong nhiều năm hoặc thậm chí một thập kỷ. Tuy nhiên, bên dưới tất cả các thuật ngữ và sự phức tạp là một giao dịch kinh doanh...

  Những rủi ro cần tránh khi kí hợp đồng thuê văn phòng

  Hợp đồng đặt cọc cho thuê văn phòng là bước đầu tiên của quá trình giao dịch và cũng là bước rất quan trọng đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê và người cho thuê. Tuy vậy, dù là loại hợp đồng nào cũng sẽ luôn có những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý nếu không muốn gánh chịu những rủi ro không đáng có. (more…)

  Ưu nhược điểm của các loại văn phòng cho thuê hiện nay

  Văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói là hai kiểu mô hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay -  đứng đầu trong top những lựa chọn mà doanh nghiệp cân nhắc khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn không rõ nên chọn loại văn phòng  nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng KingOffice tìm hiểu ưu-nhược điểm giữa văn phòng truyền thống và văn phòng...

  Văn phòng cho thuê đi về đâu sau đại dịch?

  Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM năm 2021 sẽ có thêm hơn 180.000m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường. Hơn một nửa trong số đó tập trung ở khu vực trung tâm. Thị trường sẽ trải qua từ 6 - 9 tháng thiếu hụt nguồn cung cùng với sự tăng nhẹ của giá cho thuê văn phòng trước khi quay trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm. (more…)

  Mẹo để chọn thuê được một văn phòng trung tâm giá tốt

  Cho thuê văn phòng Quận 1 đang là tâm điểm của không ít các doanh nghiệp muốn tìm để thuê làm văn phòng. Bạn có thuê được văn phòng chất lượng tốt, giá cả tốt hay không thì lại phụ thuộc ở bạn. Bởi để thuê được văn phòng quận 1 chất lượng với không gian “đủ độ chất” sẽ giúp nhân viên của bạn bùng nổ và sáng tạo với những ý tưởng, giúp làm việc hiệu quả, tạo doanh...

  Xu hướng văn phòng cho thuê quận trung tâm hiện nay

  Ngày nay, việc tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 1 cho một tập đoàn vừa, nhỏ hay lớn không khó. Rất khó để tìm được một vị trí văn phòng tốt, cơ sở hạ tầng tốt, thuận tiện và nằm ngay trung tâm. (more…)

  Văn phòng cho thuê quận trung tâm giá rẻ

  Khi tìm địa chỉ cho thuê văn phòng quận 1 hay bất kỳ quận nào, bạn sẽ được Kingoffice ưu đãi đặc biệt giảm tối đa chi phí các dịch vụ nhằm giúp bạn thuê được văn phòng ưng ý tại TP HCM. Ngoài ra, Quý Khách cũng có thể tìm thuê văn phòng giá tốt tại khu vực trên TP.HCM với nhiều diện tích nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trên địa bàn đầy tiềm năng. (more…)

  Cách tìm không gian văn phòng cho thuê quận 1 phù hợp

  Ngày nay, nhu cầu thuê văn phòng cho thuê quận 1 ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Để tìm được văn phòng phù hợp với mình về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, vị trí và giá cả, bạn cần phải có kinh nghiệm. Trong trường hợp bạn chưa tự thuê văn phòng thì kinh nghiệm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn! (more…)