Ngày 10/01 năm 2022 | | Tag:

Quận 1 - khu vực ngay trung tâm thành phố luôn khẳng định được vị trí đắc địa của mình với nhiều lợi ích tối ưu khi các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau đặt văn phòng tại đây. Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi các thương hiệu lớn trên thế giới bắt đầu đặt chân vào Việt Nam. Bất động sản tại quận 1 luôn khan hiếm, do đó...

Bài viết cùng chủ đề

Quận 1 – khu vực ngay trung tâm thành phố luôn khẳng định được vị trí đắc địa của mình với nhiều lợi ích tối ưu khi các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau đặt văn phòng tại đây. Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi các thương hiệu lớn trên thế giới bắt đầu đặt chân vào Việt Nam. Bất động sản tại quận 1 luôn khan hiếm, do đó nếu không “sắm” được vị trí đắc địa, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê văn phòng quận 1 với các loại hình khác nhau và mang lại hiệu quả hoạt động cao.

Mặt bằng cho thuê quận 1 làm văn phòng

Rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đều muốn sở hữu vị trí mặt tiền đắc địa tại trung tâm thành phố, đặc biệt là quận 1 để xây dựng văn phòng đại diện. Tuy nhiên thị trường mặt bằng cho thuê tại quận 1 tương đối khan hiếm do nhu cầu thuê cao, “hở ra là mất”. Giá thuê mặt bằng tại quận 1 cực kỳ cao với diện tích 200m2 có giá từ 10.000- 20.000USD/ tháng.

Hiện nay, mặt bằng tại quận 1 có nguy cơ cạnh tranh rất khốc liệt do nhiều thương hiệu sẵn sàng thuê giá cao để có địa điểm giao dịch, kinh doanh lý tưởng. Mặc dù, có vị trí vàng hấp dẫn, nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp khó khăn do kinh doanh không mấy hiệu quả, đồng thời với nhu cầu thuê văn phòng quận 1 lớn mạnh, các chủ cho thuê văn phòng quận 1 thường xuyên tăng giá để kiếm thu nhập cao hơn.

Thuê chung cư làm văn phòng quận 1

Với việc là trung tâm kinh tế của toàn thành phố, nhu cầu thuê văn phòng quận 1 là rất lớn, đặc biệt hiện nay Việt Nam vừa gia nhập AEC với các chính sách thu hút đầu tư rất hấp dẫn. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mới thành lập mà các nhà đầu tư nước ngoài cũng phải rất vất vả mới có thể tìm kiếm được địa điểm mở văn phòng tại quận 1.

Do nhu cầu khá cao, do đó thị trường cho thuê chung cư làm văn phòng quận 1 rất sôi động với những mức giá cao ngất ngưởng tùy thuộc vào vị trí tòa nhà. Các căn hộ tại quận 1 đều được thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ dành cho hộ gia đình, tuy nhiên do nhu cầu tìm văn phòng cho thuê tại quận 1 khá cao, những “ngôi nhà” này được chủ nhân tận dụng để tìm kiếm lợi nhuận. Theo tình hình chung, hiện nay các chung cư, tòa cao ốc tại quận 1 đều thuộc loại căn hộ hạng sang cao cấp, loại A, do đó giá thuê trung bình nằm khoảng 1.500-2.000 USD/ tháng.

Các doanh nghiệp thường yêu thích lựa chọn các căn hộ làm văn phòng tại quận 1 do giá thuê tuy cao nhưng lại rẻ hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm một văn phòng riêng. Đa số các chung cư lại nằm gần những địa điểm thuận tiện cho việc giao thông và tiện ích sinh hoạt, khu dân cư đông đúc, do đó đây cũng chính là cách để doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng nhanh nhất. Đặc biệt, hiện nay, số lượng các dự án bất động sản chung cư cao cấp ngày càng tăng cao với tiến độ xây dựng nhanh chóng, đáp ứng tối đa cho thị trường cho thuê căn hộ cao cấp làm văn phòng.

Văn phòng ảo cho thuê quận 1

Với vị trí thuê mặt bằng, chung cư khan hiếm đồng thời chi phí cao, văn phòng ảo chính là giải pháp mới giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết được vấn đề kinh tế. Đây chính là loại hình dịch vụ còn khá mới mẻ, nhưng lại nhận được sự yêu thích của rất nhiều thương hiệu, doanh nghiệp, thậm chí là các nhà đầu tư nước ngoài.

Chỉ với vài triệu đồng một tháng, các công ty sẽ có ngay một “văn phòng quận 1 ảo” với đầy đủ các trang thiết bị, hội trường, phòng họp chuyên nghiệp. Văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp địa điểm đẹp, lý tưởng cho các doanh nghiệp khi cần giao dịch mà, đây cũng có thể coi là giải pháp “chia sẻ” văn phòng khi một địa điểm có thể có tới hàng chục công ty chọn lựa làm trụ sở đại diện.

Các công ty thuê văn phòng ảo thường là những công ty không cần giao dịch nhiều, không có nhiều nhân viên hoặc muốn có vị trí văn phòng đẹp nhưng không có đủ chi phí. Loại hình văn phòng này còn rất phù hợp với các công ty mới thành lập, vốn ít, còn lo lắng về hoạt động kinh doanh, không muốn đầu tư quá nhiều vào thuê văn phòng.

Bài viết liên quan
  4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản

  Là một nhà đầu tư bất động sản (BĐS), bạn cần phải nắm bắt được chu kỳ bất động sản cho thuê, cả trên quy mô kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô. Đồng thời, bạn cũng phải biết bản thân đang ở đâu trong chu kỳ nói trên. Vậy, chu kỳ BĐS bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Chu kỳ BĐS diễn ra trong bao lâu? Bài viết sau đây sẽ làm rõ cho bạn. (more…)

  Một số yếu tố cân nhắc khi lựa chọn địa điểm kinh doanh

  Chọn địa điểm kinh doanh chính là chọn nơi để chúng ta mở cửa hàng, công ty và là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi mua bán. Việc chọn lựa điểm điểm kinh doanh rất quan trọng, nó có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Địa điểm kinh doanh có mặt tiền đẹp, vị trí thuận lợi giúp thu hút khách hàng đến mua, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Nói tóm lại,...

  Thuật ngữ trong ngành bất động sản văn phòng cho thuê

  Ngay cả các công ty cỡ vừa cũng có bộ phận bất động sản văn phòng cho thuê của công ty đảm nhiệm việc đàm phán thuê, chọn địa điểm và quản lý tài sản. Ngày nay, nhiều công ty chọn cách quản lý gọn gàng hơn và thay vào đó, đặt trách nhiệm quản lý bất động sản thương mại của họ cho bất kỳ ai hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, bộ phận nhân sự. Nếu bạn là người quản...

  Kiểm toán hợp đồng cho thuê thương mại là gì?

  Việc kiểm tra hợp đồng cho thuê văn phòng thương mại có thể là một công cụ mạnh mẽ để giảm tổng chi phí sử dụng của công ty bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra tốn nhiều thời gian và có khả năng tốn kém và quá nhiều trong số đó có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với chủ nhà. Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm toán khi nó có khả năng mang lại lợi ích thực sự cho bạn. ...

  Những lưu ý trong thiết kế văn phòng theo phong thủy

  Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là vô cùng quan trọng để mang lại những may mắn và sự thuận lợi nhất trong công việc. Vậy nên bố trí như thế nào để có phong thủy bàn làm việc tốt nhất? Dưới đây Kingoffice xin chia sẻ cách sắp xếp bàn làm việc để chuẩn phong thủy nhé! (more…)

  Các điều khoản thường có trong hợp đồng thuê văn phòng

  Nếu bạn không quen với thế giới bất động sản thương mại, hợp đồng cho thuê văn phòng có vẻ rất phức tạp. Các hợp đồng cho thuê có thể kéo dài nhiều trang pháp lý phức tạp, tiêu tốn của công ty bạn hàng triệu đô la và khóa bạn trong một khoảng trống trong nhiều năm hoặc thậm chí một thập kỷ. Tuy nhiên, bên dưới tất cả các thuật ngữ và sự phức tạp là một giao dịch kinh doanh...

  Những rủi ro cần tránh khi kí hợp đồng thuê văn phòng

  Hợp đồng đặt cọc cho thuê văn phòng là bước đầu tiên của quá trình giao dịch và cũng là bước rất quan trọng đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê và người cho thuê. Tuy vậy, dù là loại hợp đồng nào cũng sẽ luôn có những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý nếu không muốn gánh chịu những rủi ro không đáng có. (more…)

  Ưu nhược điểm của các loại văn phòng cho thuê hiện nay

  Văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói là hai kiểu mô hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay -  đứng đầu trong top những lựa chọn mà doanh nghiệp cân nhắc khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn không rõ nên chọn loại văn phòng  nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng KingOffice tìm hiểu ưu-nhược điểm giữa văn phòng truyền thống và văn phòng...

  Văn phòng cho thuê đi về đâu sau đại dịch?

  Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM năm 2021 sẽ có thêm hơn 180.000m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường. Hơn một nửa trong số đó tập trung ở khu vực trung tâm. Thị trường sẽ trải qua từ 6 - 9 tháng thiếu hụt nguồn cung cùng với sự tăng nhẹ của giá cho thuê văn phòng trước khi quay trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm. (more…)

  Mẹo để chọn thuê được một văn phòng trung tâm giá tốt

  Cho thuê văn phòng Quận 1 đang là tâm điểm của không ít các doanh nghiệp muốn tìm để thuê làm văn phòng. Bạn có thuê được văn phòng chất lượng tốt, giá cả tốt hay không thì lại phụ thuộc ở bạn. Bởi để thuê được văn phòng quận 1 chất lượng với không gian “đủ độ chất” sẽ giúp nhân viên của bạn bùng nổ và sáng tạo với những ý tưởng, giúp làm việc hiệu quả, tạo doanh...