Quận 1 – khu vực ngay trung tâm thành phố luôn khẳng định được vị trí đắc địa của mình với nhiều lợi ích tối ưu khi các doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau đặt văn phòng tại đây. Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi các thương hiệu lớn trên thế giới bắt đầu đặt chân vào Việt Nam. Bất động sản tại quận 1 luôn khan hiếm, do đó nếu không “sắm” được vị trí đắc địa, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê văn phòng quận 1 với các loại hình khác nhau và mang lại hiệu quả hoạt động cao.

Mặt bằng cho thuê quận 1 làm văn phòng

Rất nhiều các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đều muốn sở hữu vị trí mặt tiền đắc địa tại trung tâm thành phố, đặc biệt là quận 1 để xây dựng văn phòng đại diện. Tuy nhiên thị trường mặt bằng cho thuê tại quận 1 tương đối khan hiếm do nhu cầu thuê cao, “hở ra là mất”. Giá thuê mặt bằng tại quận 1 cực kỳ cao với diện tích 200m2 có giá từ 10.000- 20.000USD/ tháng.

Hiện nay, mặt bằng tại quận 1 có nguy cơ cạnh tranh rất khốc liệt do nhiều thương hiệu sẵn sàng thuê giá cao để có địa điểm giao dịch, kinh doanh lý tưởng. Mặc dù, có vị trí vàng hấp dẫn, nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp khó khăn do kinh doanh không mấy hiệu quả, đồng thời với nhu cầu thuê văn phòng quận 1 lớn mạnh, các chủ cho thuê văn phòng quận 1 thường xuyên tăng giá để kiếm thu nhập cao hơn.

Thuê chung cư làm văn phòng quận 1

Với việc là trung tâm kinh tế của toàn thành phố, nhu cầu thuê văn phòng quận 1 là rất lớn, đặc biệt hiện nay Việt Nam vừa gia nhập AEC với các chính sách thu hút đầu tư rất hấp dẫn. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mới thành lập mà các nhà đầu tư nước ngoài cũng phải rất vất vả mới có thể tìm kiếm được địa điểm mở văn phòng tại quận 1.

Do nhu cầu khá cao, do đó thị trường cho thuê chung cư làm văn phòng quận 1 rất sôi động với những mức giá cao ngất ngưởng tùy thuộc vào vị trí tòa nhà. Các căn hộ tại quận 1 đều được thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ dành cho hộ gia đình, tuy nhiên do nhu cầu tìm văn phòng cho thuê tại quận 1 khá cao, những “ngôi nhà” này được chủ nhân tận dụng để tìm kiếm lợi nhuận. Theo tình hình chung, hiện nay các chung cư, tòa cao ốc tại quận 1 đều thuộc loại căn hộ hạng sang cao cấp, loại A, do đó giá thuê trung bình nằm khoảng 1.500-2.000 USD/ tháng.

Các doanh nghiệp thường yêu thích lựa chọn các căn hộ làm văn phòng tại quận 1 do giá thuê tuy cao nhưng lại rẻ hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm một văn phòng riêng. Đa số các chung cư lại nằm gần những địa điểm thuận tiện cho việc giao thông và tiện ích sinh hoạt, khu dân cư đông đúc, do đó đây cũng chính là cách để doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng nhanh nhất. Đặc biệt, hiện nay, số lượng các dự án bất động sản chung cư cao cấp ngày càng tăng cao với tiến độ xây dựng nhanh chóng, đáp ứng tối đa cho thị trường cho thuê căn hộ cao cấp làm văn phòng.

Văn phòng ảo cho thuê quận 1

Với vị trí thuê mặt bằng, chung cư khan hiếm đồng thời chi phí cao, văn phòng ảo chính là giải pháp mới giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết được vấn đề kinh tế. Đây chính là loại hình dịch vụ còn khá mới mẻ, nhưng lại nhận được sự yêu thích của rất nhiều thương hiệu, doanh nghiệp, thậm chí là các nhà đầu tư nước ngoài.

Chỉ với vài triệu đồng một tháng, các công ty sẽ có ngay một “văn phòng quận 1 ảo” với đầy đủ các trang thiết bị, hội trường, phòng họp chuyên nghiệp. Văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp địa điểm đẹp, lý tưởng cho các doanh nghiệp khi cần giao dịch mà, đây cũng có thể coi là giải pháp “chia sẻ” văn phòng khi một địa điểm có thể có tới hàng chục công ty chọn lựa làm trụ sở đại diện.

Các công ty thuê văn phòng ảo thường là những công ty không cần giao dịch nhiều, không có nhiều nhân viên hoặc muốn có vị trí văn phòng đẹp nhưng không có đủ chi phí. Loại hình văn phòng này còn rất phù hợp với các công ty mới thành lập, vốn ít, còn lo lắng về hoạt động kinh doanh, không muốn đầu tư quá nhiều vào thuê văn phòng.